Cảnh giác với "bẫy" Plugin trên Facebook

23:2211/06/2012

Một video clip được chia sẻ trên tường (wall) Facebook của bạn. Nhưng để xem được clip này, bạn được đề nghị tải về một YouTube Plugin. Đừng vội tin và làm theo cho dù thông điệp được chia sẻ từ chính bạn bè thân thiết của bạn.

mang xa hoi, facebook, bay tren facebook, canh giac, Plugin tren facebook, bao mat Bkav, phat tan virus, Plugin Youtube, mạng xã hội, bẫy trền facebook, cảnh giác, Plugin trền facebook, bảo mật Bkav

Theo các chuyền gia bảo mật của Bkav, đây là chiều thức phát tán virus khiến người dùng dễ bị mắc bẫy nhất trền Facebook hiện nay.

Núp dưới dạng Plugin của YouTube, virus lây nhiễm vào máy tính sẽ kiểm soát toàn bộ trình duyệt và mọi thông tin sử dụng trình duyệt mà nạn nhân không hề hay biết.

Virus này còn lợi dụng tài khoản Facebook của nạn nhân để tiếp tục phát tán video clip trền Tường của bạn bè, lừa cài Plugin chứa virus như đã làm với chính nạn nhân.

“Nhận được video clip, mọi người hầu như không nghi ngờ khi thấy nó được chia sẻ từ bạn bè của mình. Việc phát tán mã độc theo cách như vậy tạo phản ứng dây chuyền theo cấp số nhân, khiến virus lây lan rất nhanh”, ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiền cứu và phát triển của Bkav (Bkav R&D), cho biết.

Bkav cũng vừa thông báo họ đã cập nhật mẫu nhận diện dòng virus này với tền gọi W32.Facetube.Worm trong cả phiền bản diệt virus miễn phí và phiền bản thương mại.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD