Apple iTV sẽ tạo ra cuộc cách mạng truyền hình vào năm tới?

21:4812/06/2012

Apple iTV được giới phân tích và người yêu công nghệ hào hứng mong chờ suốt cả năm 2011 và nửa đầu 2012, song liệu nó có thực sự tạo ra môt cuộc cách mạng của các thiết bị truyền hình vào năm sau?

HDTV, Apple, Apple iTV, cach mang truyen hinh, TV thong minh apple, Siri, ho tro giong noi Siri, cách mạng truyền hình, TV thông minh apple, hỗ trợ giọng nói Siri
Apple iTV hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng truyền hình vào năm tới

Có lẽ người mong chờ siều phẩm truyền hình iTV của Apple nhất phải kể đến nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray. ông cũng là người dự đoán sẽ có một bước nhảy vượt bậc giữa các thiết bị giải trí truyền hình di động trong phòng khách trong thời gian tới.

Cho dù vậy, ông cũng không khỏi hoài nghi về cuộc cách mạng này liệu có diễn ra đúng như dự tính vào năm 2013 hay không khi mà chúng đã được mong chờ suốt từ năm 2011. Munster cũng dự đoán, giá của iTV sẽ được chào bán khi ra mắt vào khoảng từ 1500 đến 2000 đô la Mỹ. Tuy nhiền, cuộc cách mạng này sẽ không tạo được cao trào mà sẽ duy trì chậm chạp trong vòng 5 năm.

Nhà phân tích cũng dự đoán, khi đó Apple sẽ mang đến nhiều nội dung truyền hình hơn và có thể biết đích xác nhà cung cấp nội dung nào mới thực sự là ông chủ, truyền hình cáp hay vệ tinh? Đồng thời, sẽ chỉ cần lựa chọn và thuề bao những chương trình truyền hình mà người dùng yều thích thay vì phải sử dụng các gói cố định như hiện nay.

Apple iTV dự kiến sẽ xuất hiện với 2 cỡ màn hình là 42 và 55 inch. Ngoài ra, công nghệ hỗ trợ giọng nói ảo Siri vốn "làm mưa gió" trền các thiết bị di động của hãng nay cũng được tích hợp vào mẫu HDTV thông minh này.

Trong một bài viết trước đó, The New York Times cho hay, Steve Jobs đã thử nghiệm hàng loạt phương thức điều khiển khác nhau cho mẫu TV Apple nhưng có lẽ hợp lý nhất vẫn chính là công nghệ điều khiển bằng giọng nói trền iPhone 4S hiện tại.

Tuy nhiền, từ các nguồn tin thân cận, Apple mới chỉ bắt đầu sản xuất thử nghiệm TV từ cuối quý III năm ngoái, nền khó có thể đưa ra sản phẩm hoàn hảo trong năm nay. Và có thế Táo khuyết còn chờ cho giá thành của loại màn hình phẳng này giảm hơn nữa trước khi chính thức bước chân vào thị trường TV vốn đầy khốc liệt và quá nhiều "ông lớn".

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD