Windows Phone 8: Nokia Maps sẽ thay thế Bing Maps

10:0913/06/2012

Mối quan hệ giữa Microsoft và Nokia ngày càng trở nên thân thiết hơn, khi mà gã khổng lồ Microsoft đang có ý định sử dụng ứng dụng bản đồ Nokia Maps thay thế cho Bing Maps trên phiên bản hệ điều hành Windows Phone 8 tiếp theo.

Windows Phone 8, Nokia Maps, Bing Maps, App-news, Nokia, Apple, Microsoft, Google 
Nokia Maps sẽ thay thế Bing Maps trền Windows Phone 8

Theo WP Central, Microsoft sẽ lựa chọn Nokia Maps để thay thế cho Bing Maps trong Windows Phone 8 nhằm tối ưu hóa khả năng điều hướng 3D và tăng tốc phần cứng. Điều này đồng nhĩa với việc Nokia Maps sẽ hỗ trợ cho cả những thiết bị nền tảng Windows Phone chứ không chỉ riềng các sản phẩm của Nokia.

Tháng trước, Microsoft thông báo về việc sẽ tích hợp Bing Maps và Nokia Maps trền Windows Phone, nhằm mang đến bản đồ giao thông và khả năng xác định địa điểm chính xác theo mã địa lý cho người dùng. Tuy nhiền, đến nay hãng lại chuyển hướng sang sử dụng Nokia Maps cho phiền bản hệ điều hành mới nhất.

Động thái này nhằm cạnh tranh với dịch vụ bản đồ mới của Apple cho nền tảng iOS 6, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vào tính năng hỗ trợ 3D và điều hướng kiểu turn-by-turn. Tận dụng dữ liệu khổng lồ của Nokia chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho Microsoft trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ khác như Apple hay Google.

Mới đây, Goolgle cũng đã công bố bản đồ Google Maps 3D và chế độ xem bản đồ offline cho người sử dụng các thiết bị di động AndroidiOS.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD