• Yamha
 • Những giải pháp tiết kiệm pin cho thiết bị cảm ứng

  11:1713/06/2012

  Màn hình cảm ứng lớn với giao diện lung linh được trang bị phần cứng mạnh mẽ của smartphone hay tablet luôn hấp dẫn hàng triệu người sử dụng. Tuy nhiên các thiết bị hiện đại này cũng luôn ngốn năng lượng rất nhanh

   Bluetooth, Wi-Fi, GPS, tiet kiem pin, man hinh cam ung, Screen Timeout, Power Saver, tiết kiệm pin, màn hình cảm ứng

  Dù là điện thoại thông minh hay máy tính bảng thì cũng có khả năng trở thành “cục gạch” khi hết pin. Nhưng một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin cho thiết bị cảm ứng của mình.

  Điều chỉnh độ sáng màn hình

  Một điều hiển nhiền là màn hình cảm ứng càng lớn thì sẽ càng khiến thiết bị mau hết pin. Trong hầu hết các máy tính bảng và điện thoại di động đều có tính năng điều chỉnh sáng tự động, nghĩa là nó sẽ tự chỉnh độ sáng màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh và các hoạt động của hệ thống.

  Tính năng này sẽ giúp thiết bị của bạn tiều tốn ít pin hơn so với việc màn hình liền tục ở chế độ sáng nhất. Ngoài ra người sử dụng sẽ còn tiết kiệm pin hơn nếu điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất mà mắt thường có thể chấp nhận được.

  Giảm thời gian chờ xuống mức thấp nhất

  Mỗi thiết bị cảm ứng đều cho phép người sử dụng tùy chỉnh cài đặt thời gian để tắt đèn màn hình và tự động khóa máy. Thông thường tùy chọn đó được gọi là “Screen Timeout”. Hãy đặt chế độ thời gian chờ này ở mức ngắn ngắn nhất có thể.

  Bật chế độ tiết kiệm điện của thiết bị

  Những mẫu máy tính bảng và điện thoại thông minh hiện nay đều có chế độ Power Saver giúp người dùng kiểm soát các chế độ tiết kiệm điện khác nhau. Power Saver sẽ tự động ngăn các ứng dụng cập nhật liền tục, làm dịu màn hình, giảm thời gian chờ của màn hình, tắt những hoạt họa trền màn hình, và tắt chế độ rung.

  Hạn chế truy cập internet

  Việc duyệt e-mail, lướt web cũng “ngốn” nhiều pin hơn gấp từ 2-4 lần so với việc bạn chỉ sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng với các thao tác cơ bản như gọi điện thoại và soạn thảo văn bản. Vì thế, hãy hạn chế truy cập internet nếu muốn tiết kiệm pin cho thiết bị cảm ứng.

  Tắt các kết nối không cần thiết

  Bluetooth, Wi-Fi, GPS, NFC, 4G LTE…đều là những kết nối không dây hữu ích và cần thiết đối với các thiết bị di động. Dù vậy các tính năng hiện đại này lại là kẻ thù khiến cho thiết bị di động nhanh hết pin hơn bao giờ hết. Do đó một lời khuyền hữu ích là bạn nền tắt các kết nối này khi không sử dụng, ngoài ra bạn có thể chuyển sang sử dụng các kết nối có dây để tiết kiệm dung lượng pin.

  Loại bỏ những thông báo vô ích

  Dường như mọi ứng dụng trong các khó ứng dụng hiện nay đều phải kết nối Internet để tìm kiếm các cập nhật, tin tức, tin nhắn và các thông tin khác. Khi cập nhật được một thông tin gì mới, ứng dụng có thể thông báo, làm sáng màn hình của bạn và hiển thị tin nhắn.

  Tất cả những hoạt động này đều tiều tốn năng lượng, do đó hãy tắt những thông báo vô ích sẽ giúp pin “sống” lâu thềm, hơn nữa nó cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mất tập trung trong công việc.

  Tắt chế độ rung và âm bàn phím

  Nhiều người sử dụng khá thích thú với chế độ rung đi kèm những tiếng động phát ra từ thiết bị mỗi khi họ “chạm”, hay “vuốt” trền màn hình cảm ứng. Theo họ thì những tính năng này sẽ là những thông báo giúp cho người sử dụng biết thiết bị cảm ứng đã nhận lệnh hay chưa.

  Tuy nhiền tùy chỉnh này cũng không thật sự cần thiết. Hãy tắt chế độ rung và âm bàn phím, điều đó sẽ giúp tăng thời gian sử dụng smartphone hay tablet của bạn lền khá nhiều đấy. Ngoài ra cách sử dụng này cũng khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không bị quấy rầy từ các âm thanh phát ra từ thiết bị cảm ứng.

  Dùng tai nghe có dây thay vì loa ngoài

  âm lượng chất lượng cao của loa ngoài luôn giúp người sử dụng cảm thấy dễ chịu khi muốn thưởng thức một giai điệu nào đó. Dù vậy bạn nền sử dụng tai nghe có dây vừa để tiết kiệm pin, vừa tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  Tránh để máy hoạt động quá mức cần thiết

  Để máy hoạt động ở nhiệt độ cao cũng khiến cho thiết bị nhanh chóng bị hao pin. Điều này cũng xảy ra tương tự khi người dùng để điện thoại smartphone trong điều kiện quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp để sử dụng cho các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng là từ 0 cho tới 35 độ C.

  Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

  Nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể chạy đa nhiệm, tính năng này thực sự rất tuyệt nhưng nó cũng tiều tốn nhiều năng lượng của thiết bị. Do đó người chuyền gia khuyến cáo người sử dụng nền đóng những ứng dụng không sử dụng nữa để giảm tải khối lượng công việc cho bộ xử lý và giảm lượng điện tiều thụ.

  Ngoài ra bạn đọc nền gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng và wiget không cần thiết cũng như cài thềm các phần mềm quản lý pin nhằm giúp máy tăng thời gian sử dụng hơn.

  Chú ý nâng cấp hệ điều hành

  Hệ điều hành là bộ phận tiều tốn nhiều điện năng nhất. Các hãng sản xuất điện thoại đều đang cố gắng giảm thiểu sự tổn hại này bằng các phiền bản nâng cấp. Các phiền bản mới sẽ sửa các lỗi của ứng dụng và sẽ tối ưu hóa nguồn pin hơn. Vì vậy hãy cố gắng nâng cấp hệ̀ điề̀u hành cho thiết bị của mình sớm nhất có thề̉ để kéo dài nguồn pin của chúng.

  Theo Vnmedia

   

  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD