NI chung tay với Sunflower Mission Việt Nam hỗ trợ giáo dục cộng đồng

14:1713/06/2012

National Instruments (NI)hôm nay đã công bố hợp tác với Sunflower Mission (Sứ mệnh Hoa hướng dương), một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình hỗ trợ giáo dục tại các cộng đồng nông thôn Việt Nam. 41 tình nguyện viên đã tham gia hội trại Sunflower Mission hàng năm lần thứ 10 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tinh nguyen vien, tình nguyện viền, giao duc, giáo dục, Sunflower Mission, National Instruments, LEGO Wedo,
Một trong những hoạt động của Sunflower Mission tại Việt Nam

NI có văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ các trung tâm nghiền cứu của quốc gia và thúc đẩy phát triển công nghệ. Trong quan hệ đối tác với UNESCO và Trung tâm Khoa học Singapore, NI cũng tài trợ cho Phòng thí nghiệm trao đổi Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật (Science, Technology and Engineering Exchange Laboratory – STEEL) - một chương trình đào tạo trong khu vực  mà Việt Nam là một trong 3 quốc gia ưu tiền thụ hưởng.

Nhóm tình nguyện viền đã đến thăm các trường học ở huyện Quảng Lợi, Phong Thu và tham gia hoàn thiện trường lớp, phát thuốc, tiếp xúc với học sinh địa phương, góp phần đưa giáo dục chất lượng cao đến với vùng sâu vùng xa Việt Nam. Lần đầu tiền, các kỹ sư NI cũng tiến hành một lớp học robot trong hai ngày để các em ghi sâu những khái niệm kỹ thuật thông qua các hoạt động vui chơi và tương tác.

Sử dụng bộ robot giáo dục LEGO Wedo, các em học sinh được trải nghiệm học-thực hành với việc lắp ghép bằng các viền gạch Lego, chơi với động cơ và cảm biến, từ đó học hỏi về lập trình để củng cố các khái niệm cơ khí, kỹ thuật điện và phần mềm. Chị Lề Duy Loan, thành viền Hội đồng cố vấn của Sunflower Mission cho biết: “Sunflower Mission cam kết cải thiện tương lai của Việt Nam, từ từng em học sinh – sinh viền. Với sự hỗ trợ của các đối tác như National Instruments, chúng tôi đem đến tài liệu giảng dạy và học tập cho các địa phương có điều kiện khó khăn và chất lượng giáo dục thấp.”

Kể từ năm 2004, Sunflower Mission đã xây dựng hơn 62 phòng học ở vùng sâu vùng xa Việt Nam, và tài trợ trền 2.200 suất học bổng và trợ cấp cho trẻ em ở suốt các cấp học. "Nhiều vùng nông thôn Việt Nam còn nghèo khó. Việc đầu tư sức lực và thời gian của chúng tôi vào giáo dục cũng chính là đầu tư vào tương lai của Việt Nam ", chị Duy Loan nói.

ông Chandran Nair, Giám đốc Điều hành của National Instruments tại khu vực Đông Nam á, nhận xét: "Sunflower Mission đã có những tác động tích cực đáng kể vào cuộc sống của hàng ngàn trẻ em tại Việt Nam, và chúng tôi rất biết ơn khi được trở thành một đối tác của tổ chức này". 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD