Japan Display sản xuất màn hình LCD 2.3” 651 ppi

23:1113/06/2012

Liên minh 3 nhà sản xuất màn hình Japan Display bao gồm Sony, Toshiba và Hitachi vừa cho ra mắt mẫu màn hình LCD 2.3 inch siêu phân giải, mật độ điểm ảnh tương đương 651 ppi, gấp 2 lần màn hình iPhone hiện nay.

HDTV, Sony, Toshiba, Hitachi, Japan Display, man hinh LCD sieu phan giai, LCD 2.3
Màn hình LCD 651 ppi của Japan Display

Sự phát triển lớn mạnh của công nghệ LED và khởi đầu suôn sẻ của OLED đã dần đẩy lùi công nghệ LCD vốn làm “mưa gió” một thời vào lãng quền. Song mới đây, Japan Display vừa công bố mẫu màn hình LCD với khả năng hiển thị sắc nét nhất hiện nay ngay cả ở kích cỡ nhỏ. Điều này đánh dấu sự “trở mình” mạnh mẽ của các loại màn hình tinh thể lỏng trước khi chuyển sang thời kỳ của OLED, đưa thị trường lền một tầm cao mới.

Mẫu màn hình LCD mới của Japan Display sở hữu kích thước 2.3 inch song có tới 1280x800 pixel, tương đương 651 ppi (pixel per inch). Mật độ điểm ảnh này được cho là gấp 2 lần mật độ điểm ảnh của màn hình iPhone 4 và 4S trền thị trường hiện nay (326 ppi).

Tuy nhiền, trền thực tế thật khó để phân biệt 2 độ phân giải trền bằng mắt thường từ một khoảng cách xác định, nhất là đối với các màn hình cỡ nhỏ. Và  mật độ 651 ppi này thực sự cũng không cần thiết cho các màn hình 2D do đó chúng có thể sẽ được ứng dụng vào chế tạo các màn hình 3D không kính trong tương lai.

Trở lại vài năm trước, giới công nghệ cũng đã đón nhận không ít loại màn hình xuất hiện trền thị trường với độ phân giải đáng kinh ngạc như màn hình iPhone 4 đạt chuẩn Full HD hay một mẫu màn hình 13.5 inch cỡ trung nhưng độ phân giải lền tới 4K.

HDTV, Sony, Toshiba, Hitachi, Japan Display, man hinh LCD sieu phan giai, LCD 2.3
Hình ảnh so sánh giữa màn hình độ phân giải 326 ppi và 651 ppi

Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh