Mạng xã hội Ping sẽ không có "cửa" ở bản iTunes tiếp theo

10:5014/06/2012

Mạng xã hội âm nhạc Ping có thể sẽ bị Apple đóng cửa khi phát hành bản iTunes tiếp theo trong mùa thu tới.

Apple, Ping, iTunes, Facebook, Twitter, App-News App-News
Ping dần trở thành phương án phụ của Apple

Theo nguồn tin từ AllThingsD, Apple đang có ý định ngừng phát hành mạng xã hội Ping khi phát hành bản iTunes tiếp theo. Mạng xã hội âm nhạc được giới thiệu từ tháng 9/2010 nhưng đã không được nhiều người dùng ưa chuộng. Ban đầu, Ping thu hút hơn 1 triệu người đăng ký trong vòng 48 tiếng kể từ lúc ra mắt. Tuy vậy, con số tăng ngày một chậm và Ping dần trở thành một dự án phụ của Apple.

CEO của Apple là Tim Cook mới đây cũng chia sẻ rằng: "Khách hàng nào cũng sẽ thừa nhận rằng đây không phải là sản phẩm mà họ cần đầu tư mạnh". Hiện tại, Ping vẫn đang hoạt động trền iTunes 10.6.3.

Khi Apple ra mắt Ping, không có bất kỳ sự tích hợp nào với các nền tảng khác như Facebook hay Twitter, người dùng chỉ có thể truy cập thông qua iTunes hoặc iOS và không được thông qua web. Đây cũng là một khó khăn cho người dùng khi muốn tìm kiếm và kết nối với các người dùng khác, điều này khiến nền tảng này mang tính thương mại nhiều hơn là có tính định hướng xã hội.

Mặc dù hiện tại Applle đã có mối quan hệ gần gũi hơn với Facebook và Twitter, và bằng chứng cụ thề là việc tích hợp cả hai mạng xã hội này vào iOS 6 và Mac OS X, tuy nhiền điều này cũng khó có thể giúp Ping tìm kiếm được sự quan tâm của khách hàng và Apple sẽ buộc phải sử dụng đến phương án loại trừ để tìm kiếm một hướng phát triển mới cho mạng xã hội âm nhạc.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh