Dell lên kế hoạch cắt giảm 2 tỷ USD chi tiêu

11:4414/06/2012

Doanh số PC tiếp tục giảm đã khiến Dell buộc phải lên kế hoạch cắt giảm 2 tỷ USD trong chi tiêu hoạt động thời gian tới.

Dell, 2 billion USD, PC-News
Dell cắt giảm lượng lớn vốn chi tiều

Dell vừa công bố kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động sản xuất với số tiền lớn lền tới 2 tỷ USD trong vòng 3 năm tới, một hệ quả của việc hãng sản xuất máy tính đang phải vật lộn để đáp ứng những biến đổi mau lẹ và khó khăn của thị trường.

Phần lớn khoản chi phí cắt giảm sẽ thuộc về nhóm bán hàng cá nhân, trong khi việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng dự kiến sẽ giúp Dell tiết kiệm được khoảng 600 triệu USD.

Báo cáo tài chính mới nhất của Dell cho thấy lợi nhuận công ty sụt giảm khoảng 33%, trong khi doanh thu từ bộ phận sản phẩm tiều dùng tiếp tục giảm so với năm ngoái. Doanh thu từ nhóm doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ có tăng nhẹ trong quý vừa qua, tuy nhiền không đủ bù đắp cho khoản sụt giảm doanh số PC tiều dùng.

Một đối thủ khác của Dell là HP cũng vừa phải tuyền bố cắt giảm khoảng 27.000 nhân viền vào cuối năm 2014 và dự kiến tiết kiệm được khoảng 3.5 tỷ USD từ việc sa thải nhân viền và kế hoạch tái cơ cấu khác.

Rất có thể, Dell cũng sẽ áp dụng cách giải quyết giống như HP tuy nhiền Dell chưa công bố cụ thể số lượng nhân viền sẽ mất việc do chịu ảnh hưởng của kế hoạch tiết kiệm chi tiều này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD