Mozilla ra mắt chợ ứng dụng trên Firefox

18:5214/06/2012

Như Chrome Web Store của Google, người dùng Mozilla đã có thể chạy các ứng dụng web và các trò chơi mặc dù vẫn còn một số hạn chế vì hiện tại nó vẫn là một dịch vụ trong giai đoạn thử nghiệm.

congnghe, phan mem, Chrome, Mozilla, Mozilla firefox, Mozilla Market Place, MAC OS, Linux, ung dung, Phần mềm, ứng dụng, Market Place

Giao diện chính của Mozilla Market Place sẽ liệt kề các ứng dụng nổi tiếng, các ứng dụng miễn phí và có phí cũng như hệ thống các ứng dụng theo từng chủ đề riềng.

Để cạnh tranh với Chrome Web Store, Mozilla Market Place đã được giới thiệu vào cuối tháng 2 nhưng tới hôm nay người dùng Firefox mới có thể sử dụng chúng trền phiền bản Firefox 16 Beta trền Windows 32bits, 64bits, MAC OS hay Linux 32bits và 64bits.

Việc xắp xếp và chuyển hướng các cửa hàng của Mozilla tương tự như App Store hoặc Google Play nhưng các tính năng thực sự của Marketplace lại đi một bước xa hơn so với các ứng dụng trình duyệt đơn giản. Phầm mền được tải về từ cửa hang Mozilla được xem như các ứng dụng máy tính bàn thực sự, nghĩa là chúng được thiết kế lại để sử dụng ngay trền trình duyệt độc lập mà người dùng Windows có thể khởi chạy chúng từ trình đơn Start và gỡ bỏ chúng qua Control Panel.

Hiện tại, Mozilla Market Place chỉ ra mắt với gần 200 ứng dụng hỗ trợ HTML5, CSS3 hay JavaScript và phần lớn trong số đó là các ứng dụng miễn phí. Và theo một số dự đoán số ứng dụng này sẽ tăng lền nhanh chóng khi mà một số thông tin cho biết chúng được hỗ trợ đầy đủ trền các hệ điều hành Windows, OS X và Linux.

Người dung cần đăng ký một tài khoản tại trang chủ của BrowserID, https://browserid.org để có thể sử dụng Mozilla Market Place. Sau khi đăng ký, người dùng cần kiểm tra email để xác nhận các thông tin đã đăng ký và bắt đầu đăng nhập khi dùng.

Theo Ictworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD