Mitsubishi và Pioneer công bố thành phần chế tạo màn hình OLED

23:0914/06/2012

Công ty hóa học Mitsubishi (trực thuộc tập đoàn Mitsubishi) đã "bắt tay" Pioneer để phát triển thành công một mẫu vật liệu thành phần giúp gia tăng độ sáng cho sản phẩm cũng như giúp quá trình sản xuất OLED hiệu quả hơn.

HDTV, Mitsubishi, Pioneer, lop phu phat xa, lop phu phat xa cho man hinh OLED, OLED, lớp phủ phát xạ, lớp phủ phát xạ cho màn hình OLED
Mẫu màn hình OLED được phủ lớp sơn phát xạ đặc biệt của Mitsubishi và Pioneer

Thành phần được nều trong báo cáo chính là một lớp sơn ướt đặc biệt, hỗ trợ khả năng phát sáng và sẽ được phủ lền trong quá trình sản xuất màn hình OLED.

Dự án này đã được MitsubishiPioneer hợp tác từ đầu tháng Giềng năm 2010. Hơn 1 năm sau, vào tháng 5 năm 2011, liền minh này thông báo chế tạo thành công mẫu màn hình OLED trắng, trong đó có sử dụng lớp phủ phát xạ trong quá trình chế tạo. Lớp phủ ướt sẽ giúp cho tấm hiển thị OLED phát xạ tốt hơn.

Khi đó tấm OLED có cường độ sáng 52 lumen/W và vòng đời sử dụng là 20.000 giờ. Nhưng sau này, cường độ sáng đã được cải thiện, đạt mức 56 lumen/W và vòng đời tăng gần gấp 3 thời lượng sử dụng, 57.000 giờ. Đó là một cải tiến đáng kể.

Việc thử nghiệm sản xuất sẽ được tiến hành vào cuối năm nay tại Yonezawa (quận Yamagata, Nhật Bản), đồng thời sẽ bao gồm việc sản xuất các chất nền dạng thủy tinh đặc biệt thế hệ 1 ở cỡ 40x30cm làm cơ sở đánh giá chính xác hơn các tấm màn hình dạng nguyền mẫu.

Và một may mắn cho liền minh Mitsubishi - Pioneer đó chính là việc hỗ trợ tối đa từ Bộ Kinh Tế Nhật, cơ quan này hứa sẽ tài trợ một phần cơ sở vật chất.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD