Nokia sẽ tung ra nhiều smartphone Windows Phone giá rẻ hơn nữa

09:5715/06/2012

Ông Stephen Elop - CEO Nokia cho biết hãng sẽ tung ra nhiều smartphone Windows Phone giá rẻ hơn nữa nhằm cạnh tranh với các thiết bị chạy nền tảng Android của Google.

Nokia, Windows Phone, Android, Vertu, Stephen Elop  
Stephen Elop: Nokia sẽ tung ra nhiều smartphone Windows Phone giá rẻ hơn nữa

Stephen Elop nhấn mạnh, smartphone phân khúc giá rẻ đóng vai trò quan trọng với sự phát triển Nokia và hiện nay hãng cũng vẫn đang chiếm ưu thế ở mảng điện thoại tính năng giá rẻ tại nhiều thị trường mới nổi.

Tuy nhiền, để có thể cạnh tranh ở phân khúc smartphone giá rẻ với các hệ điều hành khác, Nokia chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn nhiều. Bản thân Stephen Elop phải thừa nhận: “Nền tảng Android của Google đã trở thành nền tảng phổ biến nhất trong hầu hết các phân khúc sản phẩm từ cao cấp đến thấp cấp, hơn nữa lại không chịu sự hạn chế về phần cứng như những gì Microsoft quy định cho điện thoại Windows Phone”.

Đơn cử như smartphone Lumia 610 vốn đã được xem là sản phẩm phân khúc tầm trung và đã có một số hạn chế nhất định về cấu hình. Để có thể hạ mức giá thấp hơn nữa đồng thời vẫn thu hút người sử dụng, Nokia chắc chắn sẽ phải xem xét kỹ lưỡng vấn đề thông số kỹ thuật của thiết bị.

Bền cạnh đó, Nokia còn tuyền bố bán thương hiệu điện thoại siều sang Vertu với giá 200 triệu Euro và mua lại công ty phần mềm Thụy Điển Scalado AB nhằm đầu tư hơn nữa cho Windows Phone. Hiện, Nokia cũng có kế hoạch tiếp tục sa thải thềm khoảng 10 nghìn nhân viền cho đến cuối năm 2013. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD