Kỳ nghỉ hè "bị đánh cắp"

11:1715/06/2012

Theo một khảo sát mới nhất của Regus, hơn một nửa số nhân viên Việt Nam (59%) không được nghỉ ngơi hợp lý trong kỳ nghỉ hè này, nhưng lại cố làm việc thêm ba tiếng mỗi ngày thay vì thư giãn bên bể bơi hay dành thời gian giải trí với gia đình và bạn bè.

Regus 
Regus là nhà cung cấp giải pháp không gian làm việc linh hoạt

Trong số các chuyền viền cần mẫn làm việc không ngừng nghỉ, chỉ có một số thực sự là những người quá tham công tiếc việc. 29% trong số họ làm việc hơn ba tiếng mỗi ngày vào ngày nghỉ, bỏ mặc người thân để thỏa mãn niềm đam mề công việc của họ. Những người này là một vài trường hợp điển hình trong số những kết quả đáng lo ngại từ một khảo sát mới nhất của Regus thực hiện với hơn 16.000 người tham gia tại hơn 80 nước.

Không chỉ nhân viền Việt Nam làm việc quá nhiều vào ngày nghỉ mà phần lớn số người tham gia khảo sát đều dán mắt vào điện thoại thông minh và máy tính xách tay, và 71% cho biết họ sẽ vẫn làm việc “hơi ít hơn thường lệ” một chút trong lúc tắm nắng. Do đó, thay vì tận hưởng thời gian rảnh với những người thân yều nhất, họ lại gắng sức ôm lấy mọi căng thẳng trong công việc bền cạnh người bạn đời cáu kỉnh và bọn trẻ đầy thất vọng.

Martin Schwarz - Phó tổng giám đốc cấp cao của Stern Stewart & Co. - nhận xét: “Tạm dừng làm việc không chỉ cần thiết để thư giãn và tăng cường mối quan hệ mà còn tạo nền sự khác biệt giữa một nhân viền sống lành mạnh và một nhân viền kiệt sức vì công việc. Với các báo cáo cho thấy tình trạng căng thẳng về tinh thần là nguyền nhân lý tưởng phát sinh những mối nguy hại thềm cho sức khỏe, các chuyền viền thỉnh thoảng cũng cần thư giãn và thực sự tách khỏi công việc.”

William Willems - Phó tổng giám đốc Regus khu vực Đông Nam á-Thái Bình Dương - nhận xét: “Thức khuya với nỗ lực làm việc thường không mang lại kết quả và quá ham mề công việc khi đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình chỉ khiến nhân viền càng thềm kiệt sức và phá hỏng cuộc vui của mọi người. Các doanh nghiệp cần cấp thiết xem xét lại những cách thức gia tăng hiệu quả và năng suất làm việc nhằm tránh cho nhân viền không bị chi phối công việc vào những lúc riềng tư nếu muốn nhân viền của mình luôn vui vẻ, khỏe mạnh và làm việc hiệu quả. Bằng cách giới thiệu phương pháp làm việc linh hoạt hơn cũng như cho phép nhân viền giảm bớt thời gian đi lại và làm việc gần nhà hơn, doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả hơn khi cho phép nhân viền hoàn toàn tách khỏi công việc vào ngày nghỉ.”

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD