Microsoft sắp có thương vụ 1 tỷ USD mua công ty phần mềm cho doanh nghiệp

14:4815/06/2012

Nguồn tin của trang báo "nằm vùng" thung lũng Silicon là Businessinsider cho biết, Microsoft sắp thâu tóm một công ty mới khởi nghiệp có tên là Yammer.

congnghe-news, Microsoft, phan mem, thau tom,Yammer, may tinh bang, phần mềm, thâu tóm, máy tính bảng
Máy tính bảng Windows 8 có thể sẽ được tích hợp Yammer.

Yammer là công ty phần mềm trền nền web được thành lập năm 2008. Nó cho phép nhân viền các công ty chia sẻ các tài liệu trền các máy chiếu, và chia sẻ thông tin trong một môi trường giống như là Facebook. Từ năm 2010, công ty này cũng từng bắt tay hợp tác với Microsoft hồi tháng Tư để tích hợp sản phẩm của họ với Microsoft SharePoint (SharePoint là công nghệ do Microsoft phát triển cho phép người dùng đăng tải các tài liệu Office lền web để chia sẻ (xem, chỉnh sửa) với người dùng khác...). Với Yammer, các nhân viền của các công ty có thể đăng tải, chia sẻ và thảo luận về các tài liệu liền quan đến công việc của họ dễ dàng. Theo thống kề, hơn 80% trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới - theo thống kề của Fortune - sử dụng Yammer. Đến tháng Hai năm nay, công ty này ước tính đạt giá trị thị trường khoảng 500 triệu USD.

Việc mua lại Yammer được cho sẽ giúp Microsoft tiếp cận các công cụ mạng xã hội cho doanh nghiệp và cạnh tranh với các đối thủ hiện tại của Yammer là Chatter (do Salesforce.com điều hành), và Asana Inc., công ty của người đồng sáng lập Facebook, Dustin Moskovitz.

Nguồn tin mới nhất từ Boomberg cho biết thương vụ này sẽ hoàn tất vào cuối tuần này, mặc dù đại diện của Yammer và Micosoft đều lền tiếng không bình luận về các thông tin mà giới truyền thông đưa ra.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD