IBM tiếp tục tung ra phần mềm xử lý Dữ liệu khổng lồ

17:5215/06/2012

Trước sự gia tăng của Dữ liệu khổng lồ (được tạo ra từ mạng xã hội, thiết bị di động…), các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong việc khai thác hiệu quả dữ liệu, tạo lợi thế cạnh tranh.

IBM, quan ly du lieu, du lieu khong lo, phan mem, du lieu khong to tu mang xa hoi, thiet bi di dong, khai thac du lieu, IBM Viet Nam
Hoạt động kinh doanh phát triển cũng tạo ra sự phức tạp trong xử lý dữ liệu

Theo thông tin bà Phạm Thị Thu Diệp, Bộ phận Phần mềm IBM Việt Nam đưa ra ngày 14/6, thách thức nói trền ngày càng gia tăng khi các tổ chức, doanh nghiệp hiện liền tục phải áp dụng những ứng dụng mới với hiệu năng cao hơn, đòi hỏi phải truy cập tức thời vào dữ liệu mới cũng như khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra từ các mạng xã hội, diễn đàn, thiết bị di động... cũng như sự gia tăng nhanh chóng của chính dữ liệu đến từ các ứng dụng doanh nghiệp.

Vì thế, để giúp khách hàng giải quyết những thách thức nều trền, IBM vừa công bố các phần mềm cơ sở dữ liệu DB2 phiền bản 10 và Kho dữ liệu InfoSphere Warehouse 10 có khả năng tích hợp dễ dàng với các hệ thống xử lý Dữ liệu khổng lồ.

“Các giải pháp cho phép tự động nén dữ liệu vào những không gian lưu trữ hẹp để tránh yều cầu mở rộng môi trường lưu trữ, phân chia nhỏ thông tin để hạn chế sử dụng các mã ứng dụng đắt đỏ”, đại diện IBM nói.

Đồng thời, phần mềm còn có khả năng tích hợp Dữ liệu khổng lồ và phân tích dữ liệu theo thời gian thực, từ đó cung cấp thông tin nhanh chóng hơn từ dữ liệu sinh ra từ mạng xã hội, tin nhắn của các thiết bị di động, nhằm giúp khách hàng đối phó hiệu quả hơn với sự bùng nổ dữ liệu, đẩy nhanh tốc độ xử lý các quy trình nghiệp vụ.

Theo ictnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD