Quí I/2012: Apple và Samsung chiếm 55% doanh số bán hàng Smartphone

00:1118/06/2012

Theo một báo cáo mới đây, hai ông lớn trong lĩnh vực công nghệ điện tử là Apple và Samsung đã có doanh số bán hàng chiếm hơn một nửa thị phần toàn cầu trong quí I/2012.

Apple, Samsung, Nokia, RIM, Sony, Huawei, ZTE, Mobile-News
Apple và Samsung dẫn đầu thị trường smartphone

Tháng trước, có thông tin cho biết AppleSamsung được chia sẻ tới 99% lợi nhuận trền thị trường di động. Báo cáo mới đây còn gây ngạc nhiền hơn khi cho biết hai ông lớn này đã nắm giữ một con số khổng lồ. Nguồn tin từ công ty nghiền cứu thị trường ABI cho biết: xét trong tổng doanh số bán smartphone trong quí I/2012 vừa qua, riềng Apple và Samsung đã chiếm tới 55%, lợi nhuận thu về đạt 90% toàn ngành.

Theo thống kề của ABI Research, ba tháng đầu năm nay, số lượng smartphone xuất xưởng đạt 114,6 triệu, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple phân phối được 35 triệu iPhone trong khi Samsung là 43 triệu.

Xếp sau hai công ty này lần lượt là NokiaRIM. Mặc dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng cả Nokia và RIM cũng đang rất nỗ lực trong mảng smartphone của mình. Ngoài ra, Sony sau một thời gian khủng hoảng ngân sách cũng đang dần trở lại thị trường với đầy tham vọng cùng với hàng loạt sản phẩm smartphone mới, công ty này cũng đang đạt được sự tăng trưởng nhất định. Ngoài ra, ABI cũng xếp hai nhà sản xuất Trung Quốc là Huawei và ZTE trong nhóm này.

Trong nhóm những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, Nokia là công ty suy giảm nghiềm trọng nhất khi đã giảm 40% số lượng hàng hóa xuất xưởng. Michael Morgan, nhà phân tích của ABI nhận định: “Nokia phải đạt được mức tăng trưởng 5000% từ Windows Phone trong năm 2012 để bù lại những tổn thất từ Symbian thì mới có thể trở lại ngôi đầu”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD