Microsoft hợp tác với Barnes & Noble tung máy tính bảng riêng

06:4918/06/2012

Rất có thể Microsoft sẽ tung ra một máy tính bảng của riêng mình tại sự kiện bí ẩn ở Los Angeles sắp diễn ra, những đồn đoán này của giới công nghệ đang gần với sự thật hơn bao giờ hết.

Microsoft, Barnes & Noble, Amazon, Kindle Fire, Apple, iPad, Windows 8, Windows RT, Xbox, Tablet-News
Máy tính bảng của Microsoft tích hợp đủ các tính năng văn phòng và giải trí

Nguồn tin mới đây từ TechCrunch xác nhận Microsoft đang chuẩn bị trình làng một máy tính bảng riềng của hãng tại sự kiện diễn ra ở Los Angeles trong tuần này. Được biết, tablet này là thành quả của sự hợp tác giữa Microsoft và Barnes & Noble. Máy sẽ được trang bị chip ARM và hoạt động dựa trền nền tảng Windows RT.

Thông thường, Microsoft rất hạn chế trong việc sản xuất phần cứng, doanh thu của hãng phần lớn nhờ hệ điều hành và bộ phần mềm văn phòng Office. Do đó, việc hợp tác với Barnes & Noble sẽ giúp Microsoft tạo ra được một máy tính bảng không chỉ đảm nhận tốt các tính năng văn phòng thông dụng mà còn giúp người dùng thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình. TechCrunch cho biết máy tính bảng này thậm chí "có thể thách thức iPad" của Apple.

Tuy nhiền, nhiều khả năng máy tính bảng của Microsoft còn nhằm cạnh tranh với Kindle Fire của Amazon, thiết bị khá phổ biến với các tiện ích chủ yếu như e-reading, tối ưu lướt web, xem video…

Microsoft và Barnes & Noble đã công bố một mối quan hệ đối tác chiến lược trong tháng 4 vừa qua. Trong đó, Microsoft đầu tư 300 triệu USD để Barnes & Noble phát triển một thiết bị số tương thích với Windows 8 - nền tảng mà Microsoft chuẩn bị cho ra mắt.

Hiện đã có nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 8. Do vậy, nếu thực sự Microsoft trình làng máy tính bảng tại sự kiện sắp diễn ra, đây có thể sẽ là một chiếc máy tính bảng đặc biệt, được tích hợp nhiều ứng dụng của Microsoft - kể cả một số tính năng trền máy chơi game Xbox.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD