Tốc độ WiFi của HDTV sẽ tăng mạnh vào năm tới

10:1918/06/2012

Các nhà sản xuất HDTV khẳng định chất lượng WiFi và tốc độ đường truyền trên các SmartTV sẽ được cải tiến vào năm tới, sẽ vượt mức 1 Gbit/s.

HDTV, SmartTV, TV noi mang, ket noi WiFi, TV ket noi WiFi, cai tien toc do WiFi, chuan giao thuc 802.11n, 820.11ac, Qualcomm, TV nối mạng, kết nối WiFi, TV kết nối WiFi, cải tiến tốc độ WiFi, chuẩn giao thức 802.11n,
Chuẩn giao thức 802.11ac tích hợp trong SmartTV sẽ tăng tốc độ kết nối internet tới 1,3 Gbit/s và có thể cao hơn nữa

Tính năng kết nối mạng thu phát qua tín hiệu WiFi trong các TV thông minh mới xuất hiện cách đây không lâu, song phần lớn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng do tốc độ đường truyền quá thấp, nhất là khi muốn xem các nội dung video chất lượng cao hoặc sử dụng một số dịch vụ trực tuyến.

Giao thức mạng chuẩn hiện nay đang sử dụng trong hầu hết các thiết bị định tuyến, máy tính và smartphone là 802.11n nhưng chắc chắn sẽ được thay thế bằng chuẩn giao thức 802.11ac vào năm tới. Các nhà sản xuất HDTV cũng nhấn mạnh sẽ tích hợp giao thức này vào dòng SmartTV kết nối internet của mình.

Về mặt lý thuyết, chuẩn ac có thể đạt tốc độ đường truyền 1,3 Gbit/s và sẽ cao hơn nhiều trong tương lai. Trong khi đó, chuẩn n hiện nay chỉ đạt tốc độ tối đa 600 Mbit/s (nhưng thực thế thường hoạt động ở tốc độ thấp hơn nhiều), do đó gây hạn chế kết nối mạng - nhất là đối với các kết nối không dây.

802.11ac được nhận định là tiều chuẩn quan trọng trong lĩnh vực phát triển SmartTV bởi khả năng truy cập mạng sẽ nhanh hơn, cho phép người dùng tận hưởng được những ứng dụng không dây tốt nhất như video chất lượng cao, game và nhiều dịch vụ trực tuyến khác. Tuy nhiền để đạt được mục đích này, SmartTV cũng cần tới một bộ định tuyến tương thích chuẩn 802.11ac.

Hiện tại, mới chỉ có Qualcomm và Broadcom đề cập cụ thể thới vấn đề sản xuất chip WiFi hỗ trợ chuẩn ac tối ưu hóa cho dòng TV thông minh. Các mẫu chip mới đã được thử nghiệm và dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào mùa xuân tới.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD