Apple bị kiện vì... làm mất ảnh sinh nhật

16:5218/06/2012

Luật sư Perminder Tung (Canada) đã đệ đơn kiện Apple vì thiết bị sao lưu dữ liệu Time Capsule bị lỗi khiến ông này bị mất toàn bộ ảnh chụp sinh nhật 1 tuổi của con gái.

congnghe, vi tính, Apple, de don kien, thiet bi sao luu du lieu, loi, mat anh, Time Capsule, boi thuong, đệ đơn kiện, thiết bị sao lưu dữ liệu, mất ảnh, bồi thường
Mất ảnh sinh nhật con gái, một luật sư đâm đơn kiện Apple.

Theo trang CBC, hồi tháng 5, luật sư Perminder Tung đã dùng Time Capsule đã sao lưu (back up) dữ liệu của hai chiếc máy tính xách tay và điện thoại iPhone để lưu trữ ảnh vừa chụp. Người đàn ông đến từ Canada này cho biết khi đang sao lưu thì thiết bị của Apple báo lỗi, và đại diện của Apple đã khẳng định dữ liệu của ông không thể nào khôi phục lại được.

Perminder Tung cho hay dữ liệu bị mất là toàn bộ ảnh chụp sinh nhật con gái 1 tuổi của ông. Vị luật sư này đâm đơn kiện và yều cầu Apple phải bồi thường 25.000 USD vì thiết bị Time Capsule bị hỏng và vì theo ông này, “Quả táo” đã đánh mất kỷ niệm đáng nhớ của gia đình ông.

congnghe, vi tính, Apple, de don kien, thiet bi sao luu du lieu, loi, mat anh, Time Capsule, boi thuong, đệ đơn kiện, thiết bị sao lưu dữ liệu, mất ảnh, bồi thường
Thiết bị sao lưu dữ liệu Time Capsule bị lỗi khiến Apple bị lôi ra tòa.

Năm 2010, Time Capsule bị nhiều người dùng chỉ trích có lỗi sản xuất, và Apple đã buộc phải thay thế miễn phí cho những sản phẩm bị lỗi. ông Tung mua thiết bị này từ năm 2008 nhưng tại thời điểm được thay thế miễn phí ông không được thông báo. 

Theo trang Guardian, năm 2010, Apple không thông báo rộng rãi về tình trạng lỗi của Time Capsule.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh