HTC sẽ không “ưu ái” các thị trường mới nổi

14:3818/06/2012

Với công bố chính thức về việc sẽ không sản xuất smartphone giá thấp nhằm thu hút người dùng, HTC đã thể hiện sự "thờ ơ" của mình đối với các thị trường mới nổi.

HTC, smartphone, Apple, Samsung, HTC Desire C
HTC sẽ không “ưu ái” các thị trường mới nổi

HTC đã làm bất ngờ giới công nghệ với thông báo được chính thức đưa ra bởi CEO của hãng - ông Peter Chou - trong một cuộc phỏng vấn, cho biết công ty sẽ không tập trung phát triển smartphone cho những thị trường mới nổi.

Những thị trường mới nổi được đánh giá là nơi "hút" sản phẩm lớn, và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại lớn như Apple hay Samsung đều đang có chiến lược tấn công và ưu ái dành cho các thị trường này. Các sản phẩm điện thoại cung cấp cho các thị trường mới nổi được tích hợp tối đa những công nghệ tiền tiến trong khoảng chi phí thấp nhất có thể để thu hút người dùng.

Theo ông Chou, sự chuyển dịch trong chiến lược thay đổi tập trung vào các thị trường mới nổi đồng nghĩa với những thay đổi về thông số kĩ thuật và mức giá của các thiết bị điện thoại sẽ phá hủy hình ảnh thương hiệu cao cấp của HTC – điều này đi ngược lại với tuyền ngôn của hãng, mặc dù viễn cảnh có thể mang lại doanh thu cao hơn với nhiều thiết bị được bán ra hơn.

Tóm lại, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan sẽ không phát triển bất cứ mẫu smartphone nào với các thông số kĩ thuật thấp hơn HTC Desire C và một số thiết bị khác đã phát hành mới đây. Mức giá của các thiết bị smartphone kể trền, mặc dù xếp ở mức trung bình theo tiều chuẩn các nước phương Tây, vẫn xa với mức giá của các đối thủ và sản phẩm cạnh tranh ở các thị trường phát triển.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD