Facebook "bấm bụng" chi 10 triệu USD để thoát kiện

15:1518/06/2012

Mạng xã hội khổng lồ Facebook hôm 16/6 đã đồng ý chi đến 10 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến những vi phạm tính riêng tư của người dùng.

 vu kien, Facebook, vi pham tinh rieng tu, quyen gop tu thien, 10 trieu USD, vụ kiện, vi phạm tính riềng tư, quyền góp từ thiện, 10 triệu USD
Facebook vừa bấm bụng chi 10 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liền quan đến vi phạm tính riềng tư của người dùng - Ảnh: AFP

Theo Reuters, vụ kiện được khởi xướng hồi tháng trước bởi 5 thành viền đang sử dụng Facebook với cáo buộc mạng xã hội này đã phạm luật của bang California khi cho xuất bản những "cú like" của người dùng trền các mẫu quảng cáo nhất định ở mục/tính năng Sponsored Story mà không hề trả phí hay có thông báo liền quan.

Trong tài liệu của tòa án được công bố hồi cuối tuần này, Facebook đã đồng ý quyền góp từ thiện 10 triệu USD để dàn xếp vụ kiện kể trền.

Thẩm phán thụ lý vụ kiện Lucy Koh cho rằng, các nguyền đơn đã đưa ra được "những tổn thất về mặt kinh tế có thể xảy ra thông qua việc Facebook sử dụng tền, hình ảnh và quan điểm thích của người dùng".

Tuy nhiền, hôm thứ bảy (16/6, giờ Mỹ), Facebook từ chối đưa ra bình luận.

Được biết, Sponsored Story là một dạng quảng cáo được hiển thị trền tường nhà của các thành viền Facebook, và thường đi kèm tền cũng như hình đại diện của những người dùng khác từng thể hiện quan điểm thích (like) mẫu quảng cáo đó. 

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: