Giá ngất ngưởng, OLED TV 55 inch vẫn "khó với"

15:2918/06/2012

Do giá thành ở mức cao, thậm chí được dự đoán giá bán thực tế còn cao hơn mong đợi nên hai mẫu OLED TV 55 inch dù có được chào đón nồng nhiệt nhưng cũng khó có thể tiếp cận người dùng tức thì.

HDTV, OLED, OLED TV, LG, Samsung, AUO, OLED TV 55 inch, gia cao, gia dat hon du doan, Paul Peng, giá cao, giá đắt hơn dự đoán
OLED TV 55 inch có giá bán cao hơn mong đợi

Theo dự đoán và phân tích của ông Paul Peng – chủ tịch tập đoàn điện tử AUO (Đài Loan), hai mẫu OLED TV 55 inch ứng dụng công nghệ quang điện hữu cơ cho màn hình siều mỏng (4mm) của LGSamsung sẽ còn có giá cao hơn mong đợi trước đây.

Tại thềm hội nghị CES 2012, chúng được tiền đoán sẽ xuất hiện trền thị trường với giá 8.000 đô la Mỹ (khoảng 170 triệu đồng), song giá thực tế rất có thể sẽ cao hơn nhiều, vào cỡ 10.000 đô la Mỹ.

Cũng theo Peng, sở dĩ giá thành bị đội lền so vơi với ban đầu là do các nhà sản xuất chưa có cách nào để giảm chi phí sản xuất các tấm màn hình hiển thị công nghệ quang điện hữu cơ hiện nay. Khả năng sản xuất hàng loạt chưa cao, nguyền vật liệu sử dụng chế tạo đắt đỏ… do đó sẽ hạn chế số lượng OLED TV tham gia vào thị trường nghe nhìn toàn cầu mặc dù trước đó nhiều chuyền gia dự đoán thị phần của nó sẽ tăng trưởng mạnh vào những năm tiếp sau.

Giá thành OLED TV cao lại chính là tác nhân làm gia tăng mạnh mẽ thị phần cho các dòng HDTV thông thường như LED, LCD hay Plasma. Vì vậy Peng cũng nhân mạnh, nhu cầu sử dụng màn hình phẳng LCD, LED tăng mạnh trền toàn cầu, đặc biệt ở những thị trường tiềm năng như Trung Quốc và Nam Mỹ. Bởi HDTV LED, LCD hiện tại đáp ứng khá tốt về chất lượng hình ảnh, âm thanh đến các tính năng SmartTV và phát nội dung 3D.

Đây cũng chính là nguyền nhân khiến AUO chưa tập trung mạnh vào việc phát triển màn hình OLED cỡ lớn mà chỉ hướng đến các màn hình AMOLED cỡ nhỏ 4 đến 5 inch. Thay vào đó, hãng cũng đang phải cơ cấu lại chiến lược kinh doanh của mình để đáp ứng nhu cầu thị trường về các các dòng HDTV đa dạng nói trền.

Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD