Macbook Pro mới được coi là laptop Windows 8 tốt nhất hiện nay

20:2218/06/2012

Windows 8 yêu cầu một phần cứng rất đặc biệt để hoạt động thực sự có hiệu quả, MacBook Pro mới của Apple có thể là thiết bị đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu đó.

congnghe, may tinh, mac, macbook pro, windows, Microsoft, Laptop, man hinh cam ung, máy tính, màn hình cảm ứng

Tại hội nghị công nghệ TechEd của Microsoft tuần vừa rồi, rất nhiều khách mời tham dự đã tập trung chú ý đến Windows 8 và nhận ra rằng để Windows 8 có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là trền một thiết bị không có màn hình cảm ứng thì bạn cần một cơ số những thông số cơ bản.

Thật trùng hợp, là tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC vừa qua, Apple đã công bố MacBook Pro mới không có màn hình cảm ứng, có những thông số rất phù hợp với Windows 8. Vậy là rất có thể sắp tới sẽ có hàng loạt phần cứng rất giống với Mac ra mắt trền thị trường để tận dụng những ưu thế của phiền bản bản Windows mới; và thiết bị thử nghiệm Windows 8 tốt nhất hiện nay chính là MacBook Pro mới.

Windows 8 là một hệ điều hành thân thiện với những thiết bị màn hình cảm ứng. Tuy nhiền, nếu như một thiết bị không tuân thủ một số yều cầu về thông số kĩ thuật nhất định thì người dùng sẽ thấy thất vọng. Bạn sẽ cần một phần cảm ứng (touchpad), đồ họa đặc biệt và màn hình có độ phân giải cao nếu muốn trải nghiệm đầy đủ những đặc tính tốt đẹp của hệ điều hành này.

Touchpad là yếu tố quan trọng nhất. Nó cần phải rộng, có tỉ lệ kích cỡ tương ứng tối đa với màn hình về chiều cao và chiều rộng. Bộ phận này cũng cần hỗ trợ cảm ứng đa điểm và không bị nhạy quá. Ngoài ra cũng cần phải bằng phẳng so với phần còn lại của cổ tay bởi vì bạn phải sử dụng những mép lề rất nhiều (một số nhà sản xuất thường đặt những vòng trang trí xung quang touchpad, điều này sẽ gây bất lợi khi sử dụng Windows 8).

Sau đó là đến đồ họa (GPU) cũng quan trong không kém. Nếu bạn không có một GPU mạnh mẽ, bạn sẽ không thể tận dụng được đầy đủ mức độ hoạt động được thiết kế cho hệ điều hành này. Đây là một nền tảng có tính trực quan hình ảnh cao, vì vậy rất cần một GPU mạnh mẽ.

Cuối cùng, Windows 8 thực sự được thiết kế với mục đích mở rộng kích thước và độ phân giải của màn hình. Độ phân giải màn hình càng lớn thì máy hoạt động càng tốt.

Trong khi đó, MacBook Pro mới có touchpad cảm ứng đa điểm rộng và phẳng so với phần còn lại của cổ tay, có tỷ lệ tương đương với kích cỡ màn hình. Chúng cũng có đồ họa GPU di động mạnh mẽ nhất của Nvidia là GeForce GT 650. Mẫu cao cấp của dòng này còn có màn hình Retina với độ phân giải cực cao, thực sự rất phù hợp với hệ điều hành Windows 8.

Nói tóm lại, chiếc notebook hoàn hảo cho Windows 8 tại thời điểm này chính là MacBook Pro màn hình Retina mới được công bố của Apple.

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh