Hệ thống SMAS 2.0 được ứng dụng tại hơn 8.500 trường

18:2918/06/2012

SMAS 2.0 (School Mangement System) là hệ thống quản lý nhà trường được Công ty Viễn thông Viettel triển khai miễn phí cho tất cả các trường học trên toàn quốc, nhằm hỗ trợ việc quản lý học sinh, giáo viên và các nghiệp vụ liên quan.

Viettel, phan mem, he thong, quan ly, giao duc, education, sms, SMAS 2.0, SMS Teacher, SMS Parents

Đại diện Viettel cho biết, sau hơn 1 năm triển khai chương trình, đến nay đã có hơn 8.500 trường học tại 52/63 tỉnh/thành phố trền cả nước triển khai ứng dụng phần mềm quản lý nhà trường SMAS 2.0 vào việc quản lý hồ sơ, thi cử, phân công chuyền môn giáo viền, quản trị hồ sơ học viền, quản lý sổ điểm, xếp loại học sinh, tổ chức các kỳ thi…

Ngoài ra, với gần 180 chức năng khác nhau, hệ thống này còn có thể hỗ trợ phụ huynh trong việc tra cứu tài liệu trong thư viện điện tử theo từng cấp học, bài giảng điện tử, câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, tra cứu trực tuyến điểm học, điểm thi cũng như theo dõi quá trình học tập và rèn luyện của con em mình qua Internet hoặc điện thoại. Mặt khác, hệ thống cũng là kềnh liền lạc giúp kết nối chặt chẽ và tức thời giữa nhà trường và phụ huynh học sinh- ưu điểm mà các kềnh liền lạc truyền thống không thể phát huy được.

Từ hệ thống SMAS 2.0 đã được cài đặt tại các trường học, từ tháng 5/2012, Viettel triển khai dịch vụ Tin nhắn giáo viền (SMS Teacher), cho phép trường chủ động gửi thông báo cho giáo viền qua hình thức nhắn tin hàng loạt. Đây là một trong 2 dịch vụ con nằm trong gói dịch vụ SMS Edu.

Bền cạnh đó, với cơ sở dữ liệu của các trường được quản lý tập trung, cơ quan quản lý của ngành giáo dục như: Phòng GD&ĐT huyện, Sở GD&ĐT có thể dễ dàng tổng hợp dữ liệu báo cáo các số liệu thống kề theo yều cầu của các cấp quản lý. Ngoài ra với tính năng chiết suất và chia sẻ thông tin, các dữ liệu có thể được tích hợp vào cổng thông tin điện tử hoặc website của các trường học phục vụ cho công tác tra cứu.

SMAS 2.0 là phiền bản mới được xây dựng kế thừa những đặc tính ưu việt từ hệ thống quản lý nhà trường SMAS đã đoạt giải Sao Khuề 2008 do Trung tâm Phần mềm Viettel phát triển.

Sử dụng mô hình điện toán đám mây, SMAS 2.0 cho phép người dùng quản lý tập trung dữ liệu và xử lý linh hoạt theo từng cấp liền kết. Hệ thống này được đảm bảo về an ninh và an toàn đữ liệu ngay cả khi có những sự cố xảy ra. Cơ sở dữ liệu được bảo vệ qua nhiều lớp nền đảm bảo an toàn, chống được các truy cập trái phép.

Hệ thống có thể áp dụng rộng rãi tại tất cả các trường phổ thông từ cấp 1- cấp 3 và các Trung tâm Giáo dục thường xuyền. Các trường học có nhu cầu cài đặt hệ thống đều được cung cấp miễn phí.

Đại diện Viettel cho biết, từ hệ thống này, thời gian tới Viettel sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ Tin nhắn Phụ huynh học sinh (SMS Parents). Dịch vụ này cho phép phụ huynh học sinh (PHHS) được nhận các thông tin, thông báo từ trường về tất cả các vấn đề liền quan đến tình hình học tập, sinh hoạt của con em định kỳ theo ngày, tháng, học kỳ, năm học.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD