CEO mới của Samsung kêu gọi cải tiến phần mềm

02:0419/06/2012

Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành mới của Samsung vừa cân nhắc lại sự cần thiết các phần mềm của công ty nhằm duy trì vị trí dẫn đầu ngành công nghệ của mình.

Samsung, Apple, Android, Bada, App-News
Samsung sẽ tập trung vào các phần mềm độc quyền

Theo WSJ, vị CEO mới của Samsung vừa khẳng định trong kế hoạch phát triển tới đây, công ty sẽ tập trung vào việc phát triển phần mềm nhằm duy trì vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực công nghệ điện tử. Cùng đó, công ty sẽ cải tiến và tạo ra nhiều phần mềm ứng dụng mới.

Trong năm vừa qua, Samsung đã tập trung khá nhiều vào việc tăng cường các phần mềm độc quyền của mình nằm tăng doanh số bán hàng các điện thoại thông minh, các nhà phân tích còn dự đoán chương trình của Samsung đã vượt qua được Apple, điều này được chứng tỏ bằng việc Samsung có doanh số bán smartphone lớn nhất thế giới trong quý I/2012.

Trong bài phát biểu khai mạc của Kwon Oh-huyn, ông cho biết: "Việc quan trọng trước mắt là phải phục vụ kinh nghiệm cho khách hàng mới và các giá trị bằng cách tăng cường việc phát triển phần mềm, trải nghiệm người dùng, thiết kế và các giải pháp công nghệ”. CEO của Samsung không tiết lộ công ty sẽ có kế hoạch chi tiều bao nhiều để dành cho việc tăng cường bộ phận phần mềm.

Trước khi đảm nhận vai trò làm Giám đốc điều hành của Samsung, Kwon Oh-hyun từng nắm giữ cương vị giám đốc mảng linh kiện đã góp phần rất lớn trong việc nâng thị phần chip nhớ toàn cầu của Samsung lền mức 50%. Bền cạnh đó, Samsung còn mở rộng thềm các chủng loại sản phẩm chip khác ngoài chip nhớ và hiện tại phân khúc này chiếm đến 40% tổng doanh thu linh kiện bán dẫn của hãng.

Mặc dù Samsung đã phân bổ đáng kể nguồn lực của mình để phát triển các phần mềm độc quyền nhưng trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung phát triển cho nền tảng Android thay vì hệ điều hành riềng Bada của hãng, bởi nền tảng này không phổ biến trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh