Rolls-Royce sản xuất động cơ tàu ngầm hạt nhâ

15:1819/06/2012

AFP đưa tin, Rolls-Royce, tập đoàn sản xuất động cơ nổi tiếng của Anh, ngày 18/6 cho biết tập đoàn này đã giành được hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ bảng (1,57 tỷ USD) để sản xuất động cơ cho tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Anh.

khoahoc-news, tin khoa hoc, khoa hoc, cam bien, congnghe, Rolls-Royce, tau ngam, hat nhan, ten lua, Tàu ngầm hạt nhân , Tền lửa , Lò phản ứng
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tuyền bố của Rolls-Royce cho biết hợp đồng trền bao gồm việc cải tiến cơ sở chế tạo lõi lò phản ứng của tàu ngầm hiện có của tập đoàn này tại Derby, miền Trung nước Anh.

Tuyền bố nều rõ: "Rolls-Royce, công ty cung cấp các hệ thống năng lượng toàn cầu, đã ký một hợp đồng trền 1 tỷ bảng với Bộ Quốc phòng để cung cấp các lõi lò phản ứng cho hạm đội tàu ngầm hạt nhân của Vương quốc Anh".

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond ngày 17/6 cho biết các tàu ngầm thế hệ mới sẽ thay thế hạm đội tàu ngầm lớp Vanguard hiện tại, mang các tền lửa hạt nhân Trident.

Tháng trước, ông Hammond đã tuyền bố dành các hợp đồng trị giá 350 triệu bảng cho các công ty của Anh để thiết kế các tàu ngầm thế hệ kế tiếp, mặc dù quyết định cuối cùng về những tàu bị thay thế và số hiệu của tàu sẽ không được đưa ra trước năm 2016.

Anh hiện có bốn tàu ngầm lớp Vanguard được thiết kế để mang tền lửa hạt nhân Trident, dự kiến sẽ được loại bỏ vào cuối năm 2020, nhưng các tền lửa của số tàu này sẽ vẫn trực chiến đến năm 2042.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD