Hong Kong có tỷ lệ sử dụng tablet cao nhất thế giới

17:2819/06/2012

Tờ Straits Times ngày 19/6 đưa tin khoảng 34% số người sử dụng Internet có độ tuổi từ 16-60 ở Hong Kong (Trung Quốc) sở hữu một chiếc máy tính bảng, khiến đây là thị trường có tỷ lệ sử dụng máy tính bảng cao nhất thế giới.

congnghe, Internet, tablet, may tinh bang, Hong Kong , Smartphone, máy tính bảng
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo cuộc khảo sát toàn cầu mới nhất của Ericsson, Singapore đứng ở vị trí thứ hai với tỷ lệ thâm nhập của máy tính bảng trong dân chúng là 31%, tiếp đến là Na Uy với 20%.

Trong cuộc khảo sát này, hãng sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển đã tiến hành thăm dò đối với hơn 47.500 người sử dụng Internet có độ tuổi từ 16-60 ở 58 quốc gia và khu vực.

ông Vishnu Singh, Giám đốc khu vực của đơn vị nghiền cứu Ericsson ConsumerLab, nói rằng những kết quả này phù hợp với vị thế của Hong Kong và Singapore, vốn là hai thành phố nổi tiếng về công nghệ mạng di động và độ hiểu biết về công nghệ.

Tỷ lệ sử dụng máy tính bảng của Singapore được dự kiến sẽ tăng lền gần 60% vào cuối năm nay do kích cỡ ngày càng nhỏ gọn và có tính cơ động cao hơn so với laptop.

Singapore đứng đầu thế giới về tỷ lệ sở hữu smartphone với 74% số người dùng Internet có độ tuổi từ 16-60 sử dụng thiết bị cao cấp này. Hong Kong đứng sau với tỷ lệ sít sao 73% và kế đến là Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất với 64%.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD