Surface - "lính mới" đáng gờm trên thị trường tablet

20:4119/06/2012

Bộ đôi máy tính bảng của Microsoft không chỉ tạo được sự khác biệt trong thiết kế mà còn sở hữu phần cứng mạnh mẽ. Dù là "lính mới", song thiết bị có nhiều ưu điểm khiến người ta cho rằng đây sẽ là đối thủ đáng gờm của iPad.

Microsoft, Surface, Windows 8, Windows RT, iPad, Intel, Core i5, Ivy Bridge, Gorilla, Tablet-News
Tablet của Microsoft có sự khác biệt về thiết kế cũng như phần cứng so với các tablet hiện tại

Microsoft vừa công bố bộ đôi tablet Surface tại sự kiện vừa diễn ra ở Los Angeles. Máy tính bảng mới thực sự tạo nền sự khác biệt so với các tablet ở thời điểm hiện tại từ việc sử dụng các vật liệu mới làm vỏ thiết kế cho tới việc trang bị phần cứng mạnh mẽ. Máy tính bảng Surface có đầy đủ tính năng của Windows 8 và tương thích với các ứng dụng mới nhất được phát triển dành cho hệ điều hành của Microsoft.

Về thiết kế, Microsoft đã khá thành công trền máy tính bảng 10.6inch này. Lớp vỏ làm từ hợp chất Magiề tạo nền khung máy chắc chắn và cực nhẹ (Surface Windows 8 RT nặng 676 gram, dày 9,3 mm so với chiếc iPad trung bình nặng 652 gram và dày 9,4 mm). Màn hình hiển thị sử dụng kính Gorilla của Corning giúp tăng khả năng chống trầy xước và độ bền cho máy.

Về phần cứng, Microsoft đã rất mạnh dạn khi trang bị cho Surface Windows 8 Pro chip xử lý x86 của Intel, thế hệ chip Core i5 Ivy Bridge không chỉ mang lại hiệu suất hoạt động cao mà còn rất tiết kiệm điện năng, giúp người dùng quản lý năng lượng tốt hơn.

Ngoài ra, máy còn có những phụ kiện khá độc đáo. Chân đế 0.7mm gắn liền được làm từ cùng chất liệu Magiề để vừa không bị trượt ra vừa không làm tăng trọng lượng của Surface. Cách thiết kế này có thể biến tablet nhanh chóng có bàn phím QWERTY để tiện lợi cho việc đánh máy. Ngoài ra còn có thềm trackpad và phím giao diện người dùng Metro.

Máy tính bảng Surface cũng có những ổ dung lượng lưu trữ khá đa dạng (32GB, 64GB hoặc 128GB cho bản sử dụng chip Intel). Thiết bị này hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của các máy tính bảng ARM phổ biến trền thị trường cũng như máy tính bảng iPad.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD