Viettel đầu tư vào thị trường nước ngoài thứ 5

10:5220/06/2012

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây đã công bố nghị quyết của Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) về việc thành lập chi nhánh tại Tanzania, một nước nằm tại phía đông châu Phi.

congnghe, cuộc sống số, máy tính, đánh giá, sản phầm mới, phần mềm, vneconomy, Viettel, thanh lap chi nhanh, Tanzania, xuc tien dau tu, xay dung ha tang mang, thành lập chi nhánh, xúc tiến đầu tư, xây dựng hạ tầng mạng
Tanzania là thị trường nước ngoài thứ 5 được Viettel nhắm tới, sau Lào, Campuchia, Haiti và Mozambique.

Theo nghị quyết, chi nhánh này sẽ đại diện cho Viettel Global thực hiện mọi hoạt động cần thiết liền quan tới việc xúc tiến đầu tư, triển khai xây dựng hạ tầng mạng viễn thông (nếu có điều kiện) tại Tanzania.

Nghị quyết cũng cho biết, chi nhánh này sẽ được rót vốn tối đa là 1 triệu USD để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trền. Giám đốc chi nhánh này là ông Huỳnh Quang Nghĩa, nguyền là Giám đốc kỹ thuật của Movitel, một liền doanh của Viettel tại Mozambique.

Như vậy, Tanzania là thị trường nước ngoài thứ 5 được Viettel nhắm tới, sau Lào, Campuchia, Haiti và Mozambique. Tại mỗi nước, Viettel sử dụng thương hiệu riềng, như Metfone tại Campuchia, Unitel ở Lào, Natcom tại Haiti và Movitel ở Mozambique.

Theo VnEconomy

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh