LG chê tablet của Microsoft, tập trung hơn vào mảng smartphone

09:2420/06/2012

Không phải là một nhà sản xuất có thế mạnh trong việc phát triển máy tính bảng, LG cho biết sẽ chỉ tập trung vào mảng smartphone trong thời gian tới.

LG, Optimus Pad, Surface, Apple, iPad, Tablet-News
LG cho rằng Surface khó có khả năng cạnh tranh

LG – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư trền thế giới hiện nay vừa đưa ra một số thông tin cho biết sẽ chuyển hướng sang phát triển một số máy tính bảng, nhưng trọng tâm vẫn là việc nâng cao vị thế trền thị trường điện thoại thông minh.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, LG đã "đánh tiếng" chề bai máy tính bảng mới của Microsoft Surface sau khi được ra mắt vào ngày hôm qua. Đồng thời, LG cũng khẳng định sẽ tập trung hơn vào việc sản xuất các thiết bị nhỏ hơn. Ken Hong, người phát ngôn của LG cho biết: “Chúng tôi đã quyết định sắp xếp lại việc phát triển máy tính bảng để tập trung vào các smartphone”. Lý do mà Ken Hong đưa ra là việc LG phát triển các thiết bị nhỏ hơn sẽ tránh phải cạnh tranh với đối thủ iPad của Apple đang chiếm thị phần khá lớn.

Nhận xét về máy tính bảng mới của Microsoft, người đại diện của LG cho biết hãng này "chưa nhìn thấy được sự khác biệt ở máy tính bảng Surface" và cho rằng thiết bị này khó có thể tạo được sức cạnh tranh trền thị trường. Đồng thời, vị này cũng đưa ra một dự đoán không mới rằng iPad sẽ là một đối thủ khó khăn cho bất kỳ nhà sản xuất nào muốn tham gia sản xuất máy tính bảng. Theo nghiền cứu của Display Research, Apple có thể sẽ thu về được 78.7 tỷ USD trong năm nay từ việc bán iPad.

LG hiện tại cũng không nổi bật trong lĩnh vực máy tính bảng. Máy tính bảng đầu tiền Optimus Pad bán ở Mỹ chỉ đạt doanh số thấp. Đầu năm nay, LG cũng đã tung ra Optimus Pad LTE nhưng cũng không khá khẩm hơn. Tuy nhiền, LG lại rất thành công khi bán được smartphone lai tablet Optimus Vu. Do đó, công ty có niềm tin hơn trong việc sản xuất các thiết bị có kích thước nhỏ hơn máy tính bảng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD