Apple gia hạn hợp đồng độc quyền với Liquidmetal

09:5320/06/2012

Công ty sản xuất vật liệu Liquidmetal vừa tiết lộ Apple đã gia hạn hợp đồng với công ty này, đồng nghĩa với việc Apple sẽ tiếp tục sử dụng độc quyền công nghệ hợp kim mới được cho là sẽ có trên iPhone 5 trong vòng 2 năm tới.

Apple, Liquidmetal, iPhone 5
ý tưởng iPhone 5 sử dụng công nghệ Liquidmetal

Trước đó, năm 2010, Apple đã chi 20 triệu USD để kí hợp đồng độc quyền sử dụng công nghệ Liquidmetal. Nhưng ít người biết đến công nghệ này bởi Apple chỉ mới sử dụng Liquidmetal trong công cụ tháo SIM của iPhoneiPad. Theo hợp đồng cũ, thời hạn kết thúc là 5/2/2012, tuy nhiền công ty hiện đã gia hạn hợp đồng thềm 2 năm, tức là kéo dài đến 5/2/2014.

Liquidmetal được Viện Công nghệ California của Mỹ khám phá vào năm 1992, là hỗn hợp của titan, đồng, nickel, ziriconi và một số kim loại khác. Vật liệu này rất cứng, nhẹ, bền, chống xước tốt và bề mặt mịn màng, do đó đã được Viện công nghệ Califonia phối hợp với một doanh nghiệp chính thức sản xuất và cung cấp. Với thỏa thuận gia hạn mới, Apple sẽ được tiếp tục độc quyền sử dụng công nghệ Liquidmetal cho các sản phẩm và thiết bị điện tử trong 2 năm tới.

Gần đây, theo nhiều nguồn tin rò rỉ, iPhone 5 được cho rằng sẽ có mặt sau được thiết kế mới, rất có thể sẽ là vỏ kim loại sử dụng hợp kim Liquidmetal. Tuy nhiền, chưa có nguồn tin nào có thể đảm bảo chắc chắn cho điều đó, cho đến khi iPhone 5 được chính thức ra mắt.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD