MacBook Pro mới sử dụng màn hình Retina của LG

10:0820/06/2012

Sau khi "mổ bụng" MacBook Pro mới, iFixit đã phát hiện rằng màn hình Retina có trên MacBook Pro mới của Apple do LG sản xuất chứ không phải là màn hình IGZO của Sharp.

MacBook Pro 2012, MacBook Pro, Apple, LG, Retina Display 
MacBook Pro mới sử dụng màn hình Retina của LG

Trước đó, có nhiều thông tin dự đoán Apple sẽ sử dụng màn hình IGZO của Sharp, bởi loại màn hình này có khả năng làm việc hiệu quả và tiều hao ít năng lượng hơn.

Tuy nhiền, bản thân MacBook Pro mới khi chuyển sang sử dụng bộ xử lý Ivy Bridge của Intel và ổ SSD tĩnh thay vì ổ cứng thông thường cùng nhiều tùy chỉnh khác cũng góp phần giúp tăng tuổi thọ pin đáng kể mà không cần dùng đến màn hình IGZO. Đây có thể là lí do Apple đã chọn lựa màn hình của LG với độ mịn và sắc nét hơn.

Song trền thực tế, Apple bắt tay với nhiều nhà sản xuất linh kiện cho sản phẩm của mình, do đó không loại trừ khả năng các nhà sản xuất khác cũng vẫn cung cấp màn hình cho MacBook Pro mới. Điều này có nghĩa là màn hình IGZO của Sharp có thể xuất hiện trong lộ trình cho các sản phẩm tương lai của Apple.

Đối tác chính của Apple là Foxconn mới đây còn gia tăng cổ phần của mình trong Sharp, thúc đẩy Sharp phát triển các panel màn hình cho dòng sản phẩm iTV mà Apple đang phát triển.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD