Netbook sẽ "sống dậy" với Windows 8, siêu mỏng và màn hình cảm ứng?

10:3620/06/2012

Sự thay đổi về thiết kế, giá bán và HĐH sẽ giúp netbook trở lại vị thế xứng đáng trong thị phần sản xuất máy tính.

Microsoft, Intel, Windows 8, netbook, PC-News
Netbook Windows 8 có khả năng thành công cao hơn

Netbook có thể gọi là một sản phẩm đã ít nhiều "thất sủng" đối với người tiều dùng. Tuy nhiền, 2 hãng công nghệ lớn là MicrosoftIntel mới đây lại bày tỏ quan điểm không muốn từ bỏ hoàn toàn thị trường netbook mà có thể “truyền động lực thành công mới” cho sản phẩm này nhờ HĐH Windows 8.

Theo lập luận của các đại gia công nghệ này thì netbook vẫn hoàn toàn có thể thu hút người dùng nếu có giá bán thấp, thiết kế mỏng, nhẹ và tích hợp màn hình cảm ứng. Hiện tại, Microsoft Intel đều cho rằng đã hình thành một thị trường nhỏ cho những sản phẩm máy tính dùng màn hình cảm ứng kích thước 10-12inch.

Mức giá phù hợp cho netbook sẽ vào khoảng dưới 400USD, phù hợp với đa số khách hàng có thu nhập trung bình. Những mẫu netbook cao cấp hơn với màn hình cảm ứng có thể dùng vi xử lý Intel Atom "Clover Trail" hoặc dựa trền nền tảng chip x86 khi cài đặt HĐH Windows 8.

Với mức giá vừa phải, kết hợp được những ưu điểm tốt của Windows 8 thì netbook hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng tại các thị trường mới nổi và các nước đang phát triển không có khả năng mua ultrabook màn hình cảm ứng đắt tiền hoặc đơn giản không muốn dùng tablet.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD