Gmail cập nhật tính năng Custom Themes tự đăng tải hình nề

11:2320/06/2012

Người dùng có thể làm cho Gmail cá nhân trở nên đẹp mắt hơn và độc đáo bằng cách đăng tải các hình nền (theme) từ máy tính hoặc Internet.

Google, Gmail, Theme, Background, email, web-news
Gmail với những hình nền của riềng người dùng

Theme (hình chủ đề) là một phần quan trọng được người dùng yều thích khi sử dụng Gmail. Tính năng cho phép bạn cá nhân hóa hộp thư điện tử với những hình nền đẹp mắt hoặc vui nhộn. Đây cũng là một cách giúp bạn dễ dàng phân biệt những hòm thư Gmail khác nhau như công việc hoặc cá nhân.

Google từng tiến hành cập nhật tính năng này hồi cuối năm 2011 với việc tung ra một số Theme có hình ảnh HD sắc nét, độ phân giải cao. Tuy nhiền, nngười dùng luôn muốn được thể hiện cá tính nhiều hơn bằng việc thiết lập những hình nền của riềng mình. Để thỏa mãn sở thích này, Google tung ra phần tùy chỉnh ảnh chủ đề (Custom Themes) mới với hai lựa chọn: LightDark.

Bạn có thể đăng tải ảnh, lựa chọn ảnh từ Google+, Picasa hoặc chỉ cần dán các đường link URL của bất kỳ tấm ảnh nào bạn thích. Nếu không tìm được tấm ảnh ưng ý nào trong kho dữ liệu riềng, bạn có thể truy cập công cụ “Featured” để tìm kiếm theo chủ đề mình muốn: Euro 2012, Christiano Ronaldo, Bokeh, Love,v.v…

Cho dù bạn muốn nhìn thấy hòn đảo Hawaii quyến rũ, hay tấm hình HDR tạo cảm giác không gian 3 chiều mề hoặc, hoặc đơn giản là ôn lại kỳ nghỉ hè năm trước với bạn bè, Gmail có thể tùy chỉnh theo cảm xúc của bạn.

Clip giới thiệu tính năng Custom Themes.

Giao diện tính năng Custom Themes.

Google, Gmail, Theme, Background, email, web-news
Cửa sổ đăng tải ảnh từ máy tính

Google, Gmail, Theme, Background, email, web-news
Công cụ Featured: tìm kiếm ảnh theo chủ đề

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD