Xuất hiện ứng dụng lừa đảo trên Apple App Store

13:2420/06/2012

Apple Store vừa để "lọt lưới" hàng loạt ứng dụng (app) giả mạo và lừa đảo, được rao bán với giá cao nhưng chất lượng không hề tương xứng, thậm chí mang tên "Microsoft World 2012".

Apple, App Store, lừa đảo, úng  dụng, ứng dụng lừa đảo, ứng dụng giả mạo, mobile app, app iOS: ứng dụng iOS
Những ứng dụng giả mạo và lừa đảo đang đe dọa túi tiền của người dùng iOS - Ảnh: Mashable

Trong báo cáo công bố từ một chuyền gia của Apple, một ứng dụng mang tền "Microsoft World 2012" giá 9,99 USD và hàng loạt ứng dụng dỏm khác đến từ một nhà phát triển tền "Super Racing Real Games" đã xuất hiện trền App Store.

Để "bẫy" người dùng, ứng dụng Microsoft World 2012 kèm theo một lời giới thiệu rất hấp dẫn: "Tất cả các tính năng của phần mềm này trền máy MAC sẽ được tích hợp lại trền thiết bị của bạn một cách trực quan với giao diện quan thuộc".

Sơ hở của App Store đã dấy lền những nghi ngờ về cách phề duyệt ứng dụng của Apple khi một nhà phát triển trò chơi lại được xét lưu hành ứng dụng văn phòng thuộc sở hữu thương hiệu từ Microsoft.

Hiện tại, ứng dụng giả mạo trền đã bị gỡ bỏ khỏi App Store. Tuy nhiền, vẫn còn nhiều ứng dụng "dỏm" khác được Super Racing Real rao bán như Oddity Meter, File Manager, F1 Birdie Driver, Fruit Defense... vẫn chưa bị Apple gỡ bỏ.

 Theo TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh