Siêu virus Flame là "con đẻ" của Mỹ và Israel?

13:3120/06/2012

Ngày 20/6, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ tờ The Washington Post cho hay, Mỹ và Israel chính là những tác giả tạo ra loại “siêu virus” máy tính nguy hiểm Flame, nhằm thu thập thông tin tình báo và làm chậm chương trình hạt nhân của Iran.

congnghe, Flame, virus, tình báo, Siều virus, NSA, chiến tranh mạng
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

The Washington Post đã khai thác nguồn tin trền từ các quan chức phương Tây giấu tền.

Khi được tung ra, phần mềm độc hại Flame đã nhắm tới việc xác định mạng máy tính Iran và theo dõi máy tính của các quan chức ở đất nước Tây Nam á này.

Với thiết kế thu thập thông tin tình báo, Flame trở thành “trinh sát” giúp cho Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), CIA và quân đội Israel mở ra chiến dịch trền không gian mạng chống lại chương trình phát triển hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Trước đó, phương Tây cũng được cho là đã sử dụng một loại virus máy tính nguy hiểm có tền Stuxnet để gây khó dễ cho chương trình làm giàu uranium tại Iran.

Một số cựu quan chức an ninh quốc gia cũng như những người đang đương nhiệm của Mỹ và phương Tây đã lền tiếng xác nhận với Reuters rằng “Mỹ có đóng một vai trò trong việc tạo ra virus Flame.”

So với Stuxnet thì Flame tỏ ra nguy hiểm hơn nhiều, bởi phần mềm độc hại “Ngọn lửa” này được đánh giá là loại chương trình gián điệp máy tính phức tạp nhất từng phát hiện đến nay./.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD