Google phát hiện 9.500 website độc hại mới mỗi ngày

14:0620/06/2012

Gã khổng lồ vừa tìm kiếm tiết lộ những con số đáng tự hào liên quan đến hiệu quả hoạt động của phần mềm duyệt web an toàn của công ty.

Google, Chrome, Android, Firefox, Safari
Google phát hiện 9.500 website độc hại mới mỗi ngày

Google rất tự hào khẳng định khả năng chủ dộng trong việc bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại và các xâm nhập nguy hiểm trền web thông qua công nghệ trình duyệt web an toàn và các công nghệ khác trong suốt 5 năm qua. Google đã tiết lộ những con số chi tiết như sau:

  • Google tìm thấy khoảng 9.500 trang web độc hại mới mỗi ngày, kể cả những người dùng vô tội đã bị xâm nhập bởi các tin tặc hoặc các trang web xây dựng để phân phối phần mềm độc hại hoặc lừa đảo.
  • Khoảng 600 triệu người sử dụng Chrome, Firefox, và Safari nhận được vài triệu cảnh báo mỗi ngày về phần mềm độc hại và lừa đảo trền các trang web người sử dụng truy cập.
  • Khoảng 12 triệu đến 14 triệu lượt truy vấn tìm kiếm Google mỗi ngày hiển thị cảnh báo rằng các trang web đã bị xâm nhập bởi nguồn không an toàn.
  • Google cung cấp các cảnh báo về phần mềm độc hại cho khoảng 300.000 lượt tải về mỗi ngày thông qua dịch vụ bảo vệ download được trang bị cho trình duyệt Google Chrome.
  • Mỗi ngày, Google sẽ gửi hàng ngàn thông báo cho các Quản trị web và các nhà cung cấp dịch vụ Interner về phần mềm độc hại mà họ cần loại bỏ hoặc ngăn chặn người dùng truy cập.
  • Các trang web lừa đảo thường bị loại trừ trong vòng một giờ sau khi phát hiện.

Ngoài ra, hiện Google đang nỗ lực thúc đẩy công nghệ ngăn chặn các phần mềm độc hại đối với các “khu vực mới”, bao gồm cả Chrome Extensions, hoặc plug-in trong Web Chrome Store, phát triển thềm thềm công nghệ phát hiện nguồn không an toàn ngay lập tức và bảo vệ download trong trình duyệt Chrome, đồng thời thúc đẩy việc bảo vệ các ứng dụng Android.

Google cho biết “trực tiếp bảo vệ người dùng khỏi bị nguy hại từ các trang web không an toàn" là nguồn động lực cho tất cả mọi người trong nhóm phát triển công nghệ duyệt web An toàn của công ty.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh