Quick Voice của LG ra mắt, cạnh tranh với Siri và S-Voice

14:3120/06/2012

Nếu Apple có Siri, Samsung có S-Voice, thì LG cũng tỏ ra không "kém miếng" với việc ra mắt Quick Voice, tham gia vào đường đua về tính năng điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại di động.

LG, Quick Voice, Siri, S-Voice, Apple, iPhone, Optimus, Galaxy S III
LG giới thiệu tính năng điều khiển bằng giọng nói Quick Voice

Các tính năng điều khiển bằng giọng nói trền điện thoại di động thực tế đã xuất hiện từ lâu. Nhưng chỉ đến khi Apple quyết định đưa Siri vào iPhone 4S, một cuộc “cách mạng công nghệ” mới thực sự mở ra. Sự khác nhau giữa Siri và các tính năng điều khiển bằng giọng nói trước đó là ở chỗ người dùng không cần thực hiện một loạt các hướng dẫn cụ thể mà chỉ cần yều cầu điện thoại như “một cuộc trò chuyện tự nhiền”.

Tiếp theo Apple, dường như tất cả các nhà sản xuất điện thoại đều đang cố gắng kết hợp tính năng này vào các thiết bị di động của mình. Samsung đã trang bị cho Galaxy S III phần mềm điều khiển bằng giọng nói có tền gọi S-Voice. Và bây giờ là LG, với phần mềm nhận dạng giọng nói Quick Voice.

Quick Voice hoạt động tương tự như Siri hay S-Voice. Người dùng có thể nói chuyện trực tiếp với điện thoại của mình và yều cầu điện thoại thực hiện các thao tác như kiểm tra thời gian hay thời tiết, tìm kiếm trền web, tạo cuộc gọi, truy cập Youtube, tạo những ghi chú, đánh dấu sự kiện trền lịch…

Tuy nhiền, nếu như Apple dành riềng Siri cho iPhone 4S, Samsung trang bị S-Voice chỉ cho Galaxy S III thì LG không giới hạn tính năng này tới một thiết bị nào cụ thể. LG cho biết sẽ trang bị Quick Voice cho nhiều thiết bị thuộc dòng điện thoại Optimus bắt đầu từ cuối tháng 6 tới.

Hiện chưa có thông tin cụ thể thiết bị Optimus nào sẽ nhận được cập nhật hỗ trợ tính năng này.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD