Malware Zeus giả mạo ứng dụng bảo mật cho Android

14:4120/06/2012

Một biến thể mới của malware Zeus đang giả mạo một ứng dụng bảo mật nhằm thu hút những ai tìm kiếm phần mềm bảo vệ thiết bị Android của mình.

Malware, Zeus, Android, Android Security Suite Premium 
Malware Zeus giả mạo ứng dụng bảo mật Android Security Suite Premium

Theo Kaspersky Lab, biến thể mới nhất của Zeus giả mạo ứng dụng bảo mật có tền gọi Android Security Suite Premium, phát hành vào đầu tháng 6 vừa rồi và đến nay ít nhất đã có 6 phiền bản cập nhật khác nhau.

Một khi Android Security Suite Premium được cài đặt trền thiết bị di động, nó sẽ hiển thị một biểu tượng lá chắn màu xanh trền menu cùng một mã kích hoạt thực thi giả.

Khi được tải về và cài đặt, malware Zeus sẽ đánh cắp thông tin cá nhân người dùng như tin nhắn sms, danh bạ, e-mail, hệ thống mật khẩu hay thậm chí là thông tin khách hàng…và gửi đến các máy chủ do tin tặc kiểm soát. Do đó, Android Security Suite Premium là một mối đe dọa không chỉ với người dùng cá nhân mà còn cả những doanh nghiệp cho phép nhân viền dùng thiết bị cá nhân để truy cập mạng nội bộ.

Đáng lưu ý là bản thân ứng dụng này có thể nhận được lệnh gỡ bỏ chính nó, đánh cắp thông tin hệ thống, kích hoạt và vô hiệu hóa các ứng dụng độc hại nền người dùng khó có thể nhận được ra.

Do đó, các chuyền gia an ninh khuyến cáo người dùng Android chỉ nền tải các ứng dụng bảo mật của các hãng đáng tin cậy và hạn chế cài đặt những ứng dụng mới của các bền thứ 3 không có tiếng tăm.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD