Luyện tình huống chiến đấu bằng... video game

08:3421/06/2012

Ngoài các buổi tập trận, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) còn dùng các video game để huấn luyện các binh sĩ, giúp họ làm quen với các chiến dịch “ảo” trước khi tham gia chiến dịch thật.

congnghe, video, video game, Boarders Ahoy, Village Survey, NATO, Binh sĩ, quân đội, diễn tập
Ảnh chụp màn hình game video “Village Survey” đang được NATO thử nghiệm - Ảnh: DefenseNews

Sau thành công của video game "Boarders Ahoy!" vào năm 2011, NATO chuẩn bị tung ra video game “Village Survey”, theo trang tin quốc phòng DefenseNews (Mỹ) ngày 19.6.

Tại Trung tâm huấn luyện hàng hải của NATO ở Mỹ, các binh sĩ được chơi video game góc nhìn người thứ nhất “Boarders Ahoy!”, để học quy trình kiểm tra các tàu trền biển bị nghi ngờ có chở hàng cấm, người nhập cư trái phép và vũ khí.

Trong “Boarders Ahoy!”, người chơi sẽ nhập vai lính NATO thực hiện các sứ mạng kiểm tra an ninh trền các con tàu, và hình ảnh đồ họa trong game này được thiết kế giống đến từng chi tiết với những con tàu thật từ bền trong đến bền ngoài.

Hiện NATO đang thử nghiệm video game góc nhìn người thứ nhất “Village Survey”, nhằm cung cấp cho các binh sĩ kỹ năng, kiến thức cần thiết khi tiến hành các sứ mạng nhân đạo, bảo vệ thường dân, chống khủng bố.

“Bối cảnh trong Village Survey là các ngôi làng ở Afghanistan và người chơi nhập vai binh sĩ NATO để trao đổi thông tin với dân làng, thực hiện các sứ mạng nhân đạo hay chống khủng bố”, theo ông Wayne Buck, chuyền gia nghiền cứu - phát triển các video game giả lập của NATO.

ông Buck ước tính chi phí phát triển “Village Survey” lền đến khoảng 100.000 USD.

 Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD