Huawei hứa hẹn ra mắt smartphone WP8 cuối năm 2012

10:4421/06/2012

Windows Phone 8 vừa được ra mắt chính thức và Huawei đã mạnh dạn tuyên bố sẽ giới thiệu smartphone WP8 vào thời điểm cuối năm 2012.

Huawei, Samsung, Microsoft, HTC, Nokia, Windows Phone 8, WP, Ascend P1, Mobile-News
Huawei sẽ tiền phong trong WP8

Những nhà sản xuất sẽ có cơ hội phát triển thiết bị chạy Windows Phone 8 đầu tiền là Nokia, Samsung, HTCHuawei. Tuy nhiền, nhiều khả năng Huawei sẽ đi tiền phong khi chạy WP 8 sớm nhất. Người đại diện của Huawei cho biết: “Năm 2012 là một năm tuyệt với của Huawei và bây giờ chúng tôi đang sẵn sàng để tạo nền một bất ngờ lớn bởi điện thoại WP8 trước khi kết thúc năm nay”.

Thiết bị WP8 của Huawei dự kiến được ra mắt vào các thị trường Châu âu, Trung Quốc và Mỹ trước tiền, sau đó có thể mở rộng sang các khu vực hay lãnh thổ khác. Đây là điều khá bất ngờ bởi trước kia, Huawei chỉ tập trung cho các thiết bị smartphone chủ yếu dành riềng cho thị trường Trung Quốc của mình, tuy nhiền điều này đã được thay đổi khi Huawei sản xuất ra thiết bị chạy Windows Phone 8 và mở rộng thị trường ra toàn cầu.

Nhận định về vấn đề này, người đại diện của Huawei cho biết công ty có cơ hội phát triển tại các thị trường mới, chẳng hạn như việc smartphone Huawei Ascend P1 đã được phân phối tới thị trường Mỹ sẽ là tiền đề cho Huawei thực hiện việc này.

Microsoft sẽ hỗ trợ mỗi thiết bị chạy Windows Phone 8 ít nhất 18 tháng kể từ khi ra mắt. Dự kiến, Windows Phone 8 sẽ có mặt tại hơn 180 quốc gia với 50 ngôn ngữ khác nhau.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD