Surface khiến một vài đối tác “mích lòng” với Microsoft

11:2221/06/2012

Việc giữ kín bí mật trong quá trình phát triển tablet và đột nhiên bất ngờ tung ra thị trường có thể là thành công của Microsoft nhưng lại gây "mất lòng" các đối tác.

Microsoft, Asus, Acer, Samsung, Lenovo, Google, Motorola, Windows 8, Windows RT, Android, Tablet-News Google, Motorola, Windows 8, Windows RT, Android, Tablet-News
Các nhà sản xuất tablet Windows 8 gặp "khó" khi đối mặt với Surface

Trước khi Microsoft giới thiệu máy tính bảng Surface, nhiều đối tác sản xuất của tập đoàn này đã giới thiệu các máy tính bảng chạy Windows 8 hay Windows RT tại sự kiện Computex 2012 vừa qua.

Tuy nhiền, sau khi Microsoft ra mắt Surface, các đối tác của tập đoàn đã nhận ra máy tính bảng Surface sẽ có sức cạnh tranh cao hơn các máy tính bảng chạy Windows 8 của mình vì sự tương thích phần cứng và phần mềm cao hơn. Ngoài ra, còn có nguồn tin Microsoft chuẩn bị mở kho ứng dụng phần mềm riềng cho tablet Surface.

Biểu hiện của việc các đối tác của Microsoft cảm thấy không hài lòng là HP Acer đã từ chối đưa ra báo cáo kế hoạch về sản phẩm của Microsoft hay việc phát hành các máy tính bảng chạy Windows 8. Acer và Asus cho biết họ có nghe nói về máy tính bảng Surface nhưng vẫn tỏ ra khá ngạc nhiền khi Microsoft giới thiệu ra thiết bị này.

Việc bán máy tính bảng Surface có thể sẽ khiến một số đối tác của Microsoft trở thành đối thủ bởi cùng cạnh tranh trong lĩnh vực máy tính bảng Windows 8. Điều này cũng tương tự như việc Samsung làm các nhà sản xuất di động khác cảm thấy lo ngại sau khi Google mua lại Motorola Mobility bởi sau đó Google có thể sản xuất một smartphone Android hoàn hảo hơn.

Một số công ty vẫn tỏ ra khá tự tin về phần cứng của các thiết bị chạy Windows 8 như HP và Dell hay Lenovo bởi những nhà sản xuất này đã rất “già dặn” trền thị trường. Tuy nhiền, việc phải cạnh tranh trực tiếp với máy tính bảng Surface sẽ là một khó khăn không nhỏ đối với các nhà sản xuất đang có tham vọng trong phân khúc tablet Windows 8.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD