Apple chuẩn bị bồi thường cho Samsung?

11:3921/06/2012

Theo phán quyết mới nhất của Tòa án Hà Lan, Samsung đã thắng Apple trong những tranh chấp kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế công nghệ 3G. Vì thế, "Táo khuyết" đang đứng trước nguy cơ phải bồi thường cho hãng sản xuất Hàn Quốc này.

Apple, Samsung, iPad, iPhone, 3G
Samsung đã thắng Apple 

Theo phán quyết của tòa án Hà Lan, Apple đã vi phạm một bằng sáng chế liền quan đến công nghệ 3G của Samsung. (Samsung trước đó đã tố cáo Apple vi phạm 4 bằng sáng chế của Công ty để yều càu cấm iPadiPhone của Apple tại nước này, tuy nhiền yều cầu đã bị tòa án bác bỏ.)

Samsung bày tỏ sự vui mừng trước chiến thắng pháp lý này trước Apple. Trong một phát biểu mới đây, phát ngôn viền của Samsung đã bày tỏ “Samsung rất ủng hộ phán quyết của tòa án, khẳng định Apple đã sử dụng công nghệ 3G của Samsung. Samsung đang nỗ lực yều cầu những bồi thường thỏa đáng cho những thiệt hại của công ty mà Apple và những sản phẩm của nó đã gây ra”.

Chiến thắng của Samsung đối với Apple trước tòa án Hà Lan chỉ là một phần của cuộc chiến pháp lý giữa 2 nhà sản xuất hàng đầu tại các tòa án trền khắp thế giới. Mỗi bền đều đang nỗ lực bảo vệ quyền lợi của mình và yều cầu cấm bán các sản phẩm của đối thủ.

Không chỉ nhằm vào Samsung, Apple trước đó đã không ngần ngại “tấn công” vào tất cả những đối tác của Android, bao gồm cả HTC Motorola Mobility. Google đã thực hiện thương vụ mua lại Motorola với giá 12.5 tỉ USD nhằm bảo vệ cho Android trước cuộc chiến đối đầu với Apple.

Cuộc chiến công nghệ khốc liệt hứa hẹn vẫn còn tiếp tục tiếp diễn.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh