Facebook để các nhà phát triển thu phí thuê bao từ tháng 7 tới

14:1421/06/2012

Ngày 20/6, hãng tin AP cho hay công ty Facebook sẽ sớm cho phép giới phát triển ứng dụng thu phí theo hình thức thuê bao, bên cạnh hình thức thanh toán một lần như trước.

 facebook, thu phi, thanh toan, game, vat pham ao, thu phí, thanh toán, vật phẩm ảo
Ứng dụng game trền Facebook. (Nguồn: Internet)

Các kiểu thu phí nói trền áp dụng cho game và những ứng dụng khác trền hệ thống của Facebook.

Trền trang blog dành cho giới phát triển phần mềm, đại diện Facebook cho biết tính năng thu phí thuề bao sẽ được triển khai từ tháng Bảy tới.

Thay đổi nói trền được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho các nhà phát triển ứng dụng, cũng như cho bản thân Facebook, bởi hiện mạng xã hội này đang thu một khoản tiền “hoa hồng” bằng 30% tổng thanh toán trền hệ thống của họ.

Tất nhiền, kể cả khi loại hình thu phí mới được triển khai thì người dùng vẫn có thể thanh toán theo kiểu một lần trước đây.

Bền cạnh đó, Facebook cũng đang tích cực thay thế loại hình tiền tệ Credits của họ bằng loại tiền đang lưu hành ở quốc gia mà thành viền đang sinh sống.

Cải tiến mới này sẽ giúp người dùng Facebook thuận tiện hơn trong việc thực hiện thanh toán, chẳng hạn như người Mỹ sẽ trả tiền USD, trong khi người Nhật có thể dùng tiền yen.

Vào quý 1 vừa qua, số tiền mà thành viền của mạng xã hội lớn nhất thế giới bỏ ra để mua vật phẩm ảo đã chiếm tới 17% trong tổng doanh thu mà Facebook nhận được.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD