Sharp thiết kế Phablet màn hình Retina 5inch, giá dưới 320USD

10:1422/06/2012

Sharp đang triển khai dự án phát triển thiết bị smartphone lai tablet với nhiều đặc điểm nổi trội như màn hình hiển thị Retina và giá thành dưới 320USD.

Sharp, Apple, Samsung, LG, Foxconn, Galaxy Note, Optimus Vu, Android, Retina, Mobile-News
Phablet của Sharp có màn hình Retina

Phablet là thiết bị khá mới trong thời gian gần đây là mới chỉ có một số nhà sản xuất tham gia phát triển thiết bị này, nổi bật là hai nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung với Galaxy Note và LG với Optimus Vu. Cả hai phablet này đều đã tạo được chỗ đứng trền thị trường với doanh số bán hàng ổn định. Cùng với việc ưa chuộng các màn hình có độ phân giải cao, Sharp đang có kế hoạch phát triển một phablet có màn hình rộng 5inch, độ phân giải Retina và giá thành khoảng 320USD (6.4 triệu VND).

Theo nguồn tin từ Digitimes, Sharp dự kiến sẽ giới thiệu phablet này vào mùa thua và sẽ phát hành chính thức trong quý III/2012. Được biết Sharp và Foxconn đang có sự hợp tác với nhau khá tốt đẹp và nếu không có gì thay đổi, Foxconn sẽ là đối tác nhận gia công thiết bị này cho Sharp.

Thiết bị của Sharp sẽ có màn hình độ phân giải cao tương tự như độ phân giải Retina của Apple. Nhiều khả năng thiết bị sẽ chạy nền tảng Android. Mặc dù có màn hình hiển thị Retina nhưng giá thành của thiết bị là tương đối thấp cho một thiết bị như vậy, ước tính giá thành rơi vào khoảng 320USD, do đấy đây được coi là một thiết bị tầm trung.

Sharp sẽ tận dụng lợi thế là một nhà sản xuất màn hình để trang bị cho phablet mới của mình loại màn hình có độ phân giải cao nhất. Khi phát hành chính thức, thiết bị của Sharp sẽ là đối thủ của Optimus Vu và Galaxy Note. Phân khúc phablet trền thị trường lại chứng kiến thềm cuộc cạnh tranh hấp dẫn của các nhà sản xuất.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD