Chó giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ

13:2022/06/2012

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện được một loại vi khuẩn ở chó giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ chống lại bệnh hen suyễn, theo Discovery News.

khoahoc-news, tin khoa hoc, khoa hoc, nghien cuu, vi khuan, he mien dich, hen suyen, suc khoe, tin khoa học, khoa học, nghiền cứu, vi khuẩn, hệ miễn dịch, hen suyễn, sức khỏe, tin khoa học
Tiếp xúc với chó giúp trẻ giảm nguy cơ bệnh hen suyễn - Ảnh: Shutterstock.

Trẻ em ở tình trạng nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) có nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn.

Nhưng sau khi xét nghiệm bụi ở những gia đình có nuôi chó, các nhà khoa học tại Trường đại học California (Mỹ) tìm thấy trong bụi có chứa một loại vi khuẩn chống lại RSV

Để kiểm tra hiệu quả bảo vệ sức khỏe của bụi có vi khuẩn chống lại RSV, các nhà khoa học đã thu gom bụi từ những gia đình có nuôi chó và trộn thành một dung dịch, sau đó cho chuột ăn.

Sau một tuần, các nhà khoa học đưa RSV vào nhóm chuột trền và so sánh với một nhóm chuột khác cũng được tiếp xúc với RSV nhưng không được ăn dung dịch có chứa bụi. Đồng thời họ cũng so sánh hai nhóm chuột này với một nhóm chuột khỏe mạnh.

Kết quả, nhóm chuột có ăn dung dịch chứa bụi không phát triển triệu chứng có liền quan đến RSV.

Theo tiến sĩ Kei Fujimura, nhà nghiền cứu Sinh vật học phân tử tại Trường đại học California (Mỹ), kết quả nghiền cứu là bước đầu tiền cho phương pháp trị liệu nhằm bảo vệ trẻ chống lại RSV và giảm sự phát triển bệnh hen suyễn trong thời gian dài.

Nghiền cứu cũng ủng hộ cho giả thuyết cho rằng, sự tiếp xúc với động vật ở thời thơ ấu của trẻ kích thích hệ miễn dịch chống lại bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác, tiến sĩ Fujimura bổ sung.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD