Windows Phone 8 sẽ sử dụng chip Snapdragon S4 Plus của Qualcomm

13:4022/06/2012

Tại Hội nghị Windows Phone Summit, Microsoft đã chính thức thông báo Qualcomm sẽ tiếp tục đồng hành cùng công ty với vai trò nhà cung cấp chip xử lý.

Windows Phone 8, Snapdragon S4 Plus. Qualcomm, Microsoft
Microsoft tiếp tục hợp tác với Qualcomm

Qualcomm vốn là nhà cung cấp chip cho nền tảng Windows Phone của Microsoft. Nhà sản xuất chip xử lý này vừa xác nhận thông tin công ty vẫn sẽ tiếp tục cung cấp bộ vi xử lý cho các thiết bị smartphone sử dụng hệ điều hành phiền bản Windows Phone 8 – phiền bản mới được Microsoft giới thiệu tại hội nghị WP vừa qua.

Qualcomm cho biết, chip xử lý sẽ sử dụng cho các thiết bị nền tảng Windows Phone 8 là chip lõi kép Snapdragon S4 Plus. S4 Plus có kích cỡ 28nm, sử dụng 2 nhân CPU Krait (tương tự như chip xử lý dùng cho Galaxy S IIIHTC One X), hỗ trợ tốc độ tối đa lền tới 1.7 GHz..

Ngoài ra, chip S4 Plus sẽ hỗ trợ cho thiết bị kết nối Bluetooth 4, Wireless 802.11n (2.4/5GHz), kết nối 3G và LTE đồng thời hỗ trợ camera lền tới 20 MP.

Thiết bị Windows Phone 8 đầu tiền chắc chắn sẽ sử dụng chip Snapdragon S4 Plus nhưng các thiết bị tiếp theo trền lộ trình hợp tác của Microsoft và các đối tác sản xuất có thể sẽ được trang bị chip cải tiền S4 Pro hoặc rất có thể là chip lõi tứ S4 Prime.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD