Google+ cập nhật trang profile với ảnh cover, hộp chia sẻ

13:5222/06/2012

Giap diện mới của trang Google+ profile đã có thay đổi đáng kể với sự xuất hiện của ảnh cover lớn và hộp chia sẻ (share box).

Google, Google+, profile, Facebook, cover, share box, Web-News
Ảnh cover bền cạnh ảnh profile và có thềm hộp share box trền Google+

Google vừa tiến hành thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với trang profile (hồ sơ cá nhân) của người dùng mạng xã hội Google+. Cụ thể là sẽ có thềm phần hiển thị ảnh cover của người dùng, hộp chia sẻ (share box) ở trền đầu trang thay vì chỉ cho ảnh profile chính như trước kia.

Như vậy, tùy chọn hiển thị 5 ảnh nhỏ phía trền của trang profile đã được thay đổi chuyển sang ảnh cover lớn hơn. Ngoài ra sẽ có một nút bấm mới xuất hiện để bật menu lựa chọn danh sách hình ảnh do Google cung cấp hoặc ảnh người dùng tự chọn.

Khi đặt vào khu vực chứa ảnh cover mới, các bức ảnh sẽ được tự động thay đổi kích cỡ và có thể được điều chỉnh tới một vị trí chính xác bằng cách kéo và thả. Các bức ảnh cover cũ sẽ được gom vào một album "Cover Photos" mới giữ nguyền kích thước như ảnh ban đầu.

Bền cạnh đó, phần hộp chia sẻ (share box) sẽ bao gồm một tập hợp các tùy chọn chia sẻ tiều chuẩn và sẽ không hiển thị khi có ai đó xem trang cá nhân của người dùng Google+.

Theo đại diện của Google, việc thay đổi giao diện Google+ xuất phát từ những phản hồi của người dùng và phần nào đó dựa trền cơ sở “tiếp thu, học hỏi” ý tưởng từ đối thủ Facebook với giao diện Timeline đã được nhắc tới nhiều.

Thềm hình ảnh về giao diện trang profile mới của Google+.

Google, Google+, profile, Facebook, cover, share box, Web-News
Dễ dàng kéo thả và điều chỉnh ảnh cover

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD