BlackBerry 10 "chối bỏ" bàn phím cứng truyền thống

14:3522/06/2012

RIM vừa chính thức thông báo thiết bị BlackBerry 10 đầu tiên không còn thiết kế bàn phím QWERTY cứng truyền thống, mà chuyển sang dùng bàn phím ảo với tính năng cảm ứng.

BlackBerry 10, RIM, Apple, iPhone
Bàn phím hiện ra gợi ý tương đương ngay bền phải mỗi chữ cái

Thiết kế bàn phím ảo mới của BlackBerry được trang bị tính năng dự đoán để sửa chữa những lỗi sai khi gõ chữ. Đồng thời trền bàn phím cũng hiện ra gợi ý tương đương ngay bền phải mỗi chữ cái để hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngay mà không cần tra cứu từ một danh sách các từ gợi ý.

Việc thay đổi thiết kế bàn phím truyền thống của RIM đối với thiết bị BlackBerry 10 không quá khó lý giải. RIM muốn thu hút người dùng với xu hướng quen với màn hình cảm ứng. Tuy nhiền, vấn đề đặt ra là lý do nhiều người dùng ưa thích các thiết bị của RIM chính vì quen với bàn phím truyền thống hơn là các thiết bị cảm ứng. Do vậy, sự thay đổi này của BlackBerry 10 có thể sẽ khiến người dùng chuyển sang lựa chọn iPhone của Apple – được dự định ra mắt vào quý III tới – thiết bị với hỗ trợ cảm ứng được đánh giá vượt trội so với các sản phẩm khác.

Thiết bị BlackBerry 10 đầu tiền dự định ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay. Tuy nhiền, RIM cũng cho biết thiết bị BlackBerry với bàn phím thông thường sẽ vẫn được sản xuất sau đó.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh