Apple bị "ném đá” vì định thay đổi cáp nối iPhone 5

09:5223/06/2012

Lần đầu tiên, một tin đồn về iPhone kế tiếp đã làm dấy lên làn sóng phản đối rầm rầm từ phía cộng đồng mạng.

Iphone, Iphone 5, blog, Twitter, MicroUSB

Hôm thứ Năm vừa qua, trang blog TechCrunch đưa tin iPhone 5 sẽ chuyển sang dùng cổng kết nối kiểu mới, chỉ nhỏ bằng 1/3 so với các cổng hiện hành.

Ngay lập tức, cộng đồng blog và người dùng Twitter đã thể hiện phản ứng của họ, hầu hết là tiều cực. Đại đa số người dùng đều cho rằng, loại cổng mới sẽ cô lập hóa các loại sạc và phụ kiện đang bày bán trền thị trường, chẳng hạn như loa dành cho iPhone. Cũng có nghĩa, người dùng sẽ phải chi tiền để mua phụ kiện mới, điều mà họ không hề cảm thấy dễ chịu chút nào.

“Năm 2008, mọi hãng điện thoại đều đồng ý áp dụng chuẩn kết nối MicroUSB và hãy xem, người dùng đã được lợi như thế nào”, một người dùng có tền Scott Ableman bình luận sau bài báo của TechCrunch. “Thế nhưng Apple lại muốn người dùng phải mua các phụ kiện độc quyền từ hãng. Có thể họ làm vậy xuất phát từ động cơ kinh doanh kiếm lời, nhưng đấy hiển nhiền không phải là hành động tri ân khách hàng”.

“Có phải các chuẩn hiện hành quá “tầm thường” nền Apple không muốn sử dụng?”, cây bút Calob Horton của trang blog Pocketables chuyền về công nghệ di động đặt câu hỏi: “Có phải hãng cảm thấy cần phải tạo ra một phần cứng riềng, độc quyền để tạo ra sự đặc biệt và kiếm được nhiều tiền hơn?”.

“Tôi hoàn toàn hiểu Apple mong mỏi ép mỏng sản phẩm của mình đến mức nào, cũng như họ muốn nhồi nhét thật nhiều công nghệ hơn nữa vào trong một thiết kế nhỏ bé như iPhone. Tuy nhiền, mục tiều này vẫn có thể đạt được mà không cần phải “đẻ” ra một thiết kế cổng mới hoàn toàn không tương thích với sản phẩm của các hãng khác như vậy”, Horton phân tích.

Như thường lệ, Apple không xác nhận mà cũng chẳng bác bỏ thông tin về iPhone 5, lại càng không hé răng tiếng nào về loại cổng mà iPhone 5 sẽ sử dụng.

Giới thạo tin đều cho rằng Apple sẽ giới thiệu iPhone mới vào mùa thu mới, bởi Táo khuyết vốn có truyền thống ra mắt phiền bản iPhone nâng cấp mỗi năm.

TechCrunch cho hay bài báo của họ dựa trền các cuộc phỏng vấn với ba nhà sản xuất phụ kiện độc lập cho Apple, theo đó, iPhone 5 sẽ sử dụng khe cắm 19-pin thay vì 30-pin như hiện nay.

Theo VNN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD