Tablet Microsoft Surface sẽ chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi?

03:4124/06/2012

Nhiều nguồn tin cho hay Microsoft Surface – tablet mới được công cố của Microsoft – sẽ chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi ở những phiên bản đầu tiên.

Microsoft, Surface, iPad, Apple
Surface - máy tính bảng mới của Microsoft

Theo nguồn tin từ những người sản xuất tablet Surface của Microsoft, thiết bị này sẽ được bán ra trền thị trường không cần thông qua hỗ trợ kết nối từ bất kì nhà mạng di động nào, thiết bị sẽ chỉ có kết nối Wi-Fi tầm ngắn. Tuy nhiền, điều này có thể thay đổi đối với những thiết bị thuộc thế hệ sau của Surface.

Surface là mẫu tablet thực sự tạo nền sự khác biệt so với các tablet ở thời điểm hiện tại, từ việc sử dụng các vật liệu mới làm vỏ thiết kế cho tới phần cứng mạnh mẽ. Thiết bị sử dụng Windows 8 và là sản phẩm đánh dấu bước tiến của Microsoft vào thị trường tablet đang ngày càng mở rộng.

Mặc dù cho đến nay Microsoft vẫn chưa tiết lộ thông tin về những thông số kĩ thuật chi tiết của thiết bị, Surface vẫnđược nhiều người nhìn nhận và đánh giá như là một đối thủ cạnh tranh xứng tầm với iPad của Apple. Tuy nhiền, nếu sản phẩm “chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi” đúng như nguồn tin rò rỉ thì sẽ rất khó để nó có thể cạnh tranh với thiết bị iPad mới mà Apple vừa tung ra trền thị trường tháng 3 vừa qua, khi iPad ngoài Wi-Fi còn hỗ trợ kết nối LTE và cho phép người dùng chọn lựa cả chip di động nếu muốn.

Microsoft dự định sẽ hợp tác với Petragon – nhà sản xuất iPhone của Apple – để ra mắt máy tính bảng mới vào cuối năm nay.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD